คุมเข้มไวรัสโคโรนาแนวชายแดน

โดย
| |
อ่าน : 1,301

ที่มา : เว็บไซต์บ้านเมืองออนไลน์

คุมเข้มไวรัสโคโรน่าแนวชายแดน thaihealth

แฟ้มภาพ

สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทำให้หน่วยงานด้านการสาธารณสุข พยายามหาทางป้องกันสกัดโรค โดยเฉพาะตามพื้นที่ตามแนวชายแดน ได้ทำการตรวจคัดกรอง และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อมาอย่างต่อเนื่อง

นายชาญเฉลิม สุขย้อย นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมโภช ภมรภูเบศซร์ รอง สว.ตม.สระแก้ว นำกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจุดผ่านถาวรบ้านเขา และหน้าที่ป้องกันระบาดตามแนวชายแดนนำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ตั้งด่านฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 ที่บริเวณหน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อสกัดโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 และเชื้อไข้หวัดนก จากฝั่งประเทศกัมพูชาไม่ให้เข้ามาในประเทศไทยอย่างเข้มงวด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำเอาพรมผืนขนาดใหญ่ปูทับบนพื้นผิวการจราจรขาเข้าประเทศ แล้วฉีดพ้นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา จนปียกชุ่ม โดยให้ยานพาหนะทุกชนิดที่ข้ามมาจากฝั่งประเทศกัมพูชา วิ่งผ่านน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน จึงจะสามารถขับเข้ามาในประเทศไทยได้และส่วนหนึ่งตรวจคัดกรองเพื่อป้องกันโรคดังกล่าว

นอกจากนั้น เจ้าหน้าหน้าที่ยังได้นำเอาพรมปูพื้นบริเวณทางเดินเท้าขาเข้าประเทศแล้วฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อให้บุคคลและนักท่องเที่ยวที่เดินเท้าเข้ามาในประเทศเดินผ่านน้ำยาฆ่าเชื้อด้วย โดยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าชื้อไวรัสโคโรนาที่บริเวณด่านชายแดนดังกล่าว ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์จังหวัดสระแก้วว่า ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้บูรณาการกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่มาโดยตลอด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสโคโรน่าจากฝั่งประเทศกัมพูชาลุกลามเข้ามาในประเทศไทยได้

ทางด้าน นายธนกฤต สายสิญจน์ หัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ประจำด่านพรมแดนอรัญประทศ จ.สระแก้ว กล่าวยืนยันว่า ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของประเทศกัมพูชา เพื่อติดตามสถานการณ์ของโรคไวรัสโคโรนา ในประเทศกัมพูชา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา ก็ยืนยันเช่นกันว่า ปัจจุบันนี้ยังไม่พบเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 ในประเทศกัมพูชาแต่อย่างใด

อำเภออรัญประเทศ ตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา ชาวกัมพูชา ตำบลป่าไร่ ผู้นำชุมชน ร่วมกับทหารพราน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ ภายใต้การอำนวยการของ นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ ร่วมกันตรวจคัดกรองเฝ้าระวังโรคไวรัสโคโรน่าในประชาชนชาวกัมพูชา ที่เข้ามารับจ้างแรงงานภาคการเกษตร ณ จุดช่องทางอนุโลมแรงงานไป - กลับ ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จำนวน 869 คน ไม่พบผู้ที่มีอาการเสี่ยงต่อโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม