ติวเข้ม อสส. ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า

| |
อ่าน : 608

ที่มา : เดลินิวส์

ติวเข้ม อสส. ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า  thaihealth

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นประธานเปิดการอบรมแนวทางการเฝ้าระวังป้องกันโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แก่อาสาสมัครสาธารณสุข (อสส.) กรุงเทพมหานคร

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 องค์การอนามัยโลกประกาศให้เป็นภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขระหว่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยได้ประกาศยกระดับการแจ้งเตือนการระบาดของโรคดังกล่าวเป็นระดับที่ 3 โดยสั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ ซึ่งทางสำนักอนามัย กทม. ได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติงานร่วมกับทีม อสส. และเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข ในการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคในระดับชุมชน และป้องกันการแพร่กระจายของโรคไวรัสปอดอักเสบ เพื่อให้การประสานความร่วมมือเป็นไปในทางทิศเดียวกัน

จึงจัดการอบรมชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019 ให้แก่ประธานอาสาสมัครสาธารณสุข, อาสาสมัครสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักอนามัย ทั้ง 68 แห่ง รวมทั้งสิ้น 748 คน เพื่อขยายต่อความรู้ให้อาสาสมัครสาธารณสุขอีกประมาณ 10,000 คนได้รับทราบให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต ปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้แจกหน้า กากอนามัยไปแล้วกว่า 1.6 ล้านชิ้น โดยแบ่งจุดแจก 7 แห่ง และจะเพิ่มพื้นที่การแจกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะแจกในเขตพื้นที่ชุมชนแออัด พร้อมสั่งการให้ทั้ง 50 เขต ลงพื้นที่ทำความสะอาด เพื่อลดการแพร่กระจายตัวของเชื้อโรค.

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม