แม่สุดจะทน – ลูกลงแดง

โดย
| |
อ่าน : 2,990

หากำไรจากยาบ้าซื้อให้เสพ

 

         ศูนย์ข่าวศรีราชา -อุทาหรณ์รักแม่บริสุทธิ์ ทนดูลูกทุกข์ทรมานอยากเสพยาบ้าไม่ไหว ต้องจำใจใช้ฐานลูกค้ากลุ่มเพื่อนลูก จำหน่ายยาหากำไรซื้อยาบ้าให้ลูกเสพ เจอทหารเรือและนายอำเภอรวบ กลืนยาบ้าเข้าท้องทำลายหลักฐานแต่ไม่รอด ตอกไข่ใส่ปากอาเจียนออกจนสำเร็จ รับสารภาพทำเพียงคนเดียว

 

         วันนี้(20 เม.ย. 53 ) นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอสัตหีบ นาวาเอก สุรนันท์ แสงรัตนกูล หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบ (หน.ชปพ.ศตส.ฐท.สส.) นาวาโท ณัฎฐชัย วิจิตรพันธุ์ นายสุรเชษฐ์ แก้วคำ ปลัดอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วยอาสาสมัครชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันวางแผนเข้าล่อซื้อยาบ้า หลังมีการจับกุมตัว นายทนงศักดิ์ นามวงศ์ หรือโอด อายุ 22 ปี พักบ้านเลขที่ 124/24 ซ.ธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในข้อหา เสพยาบ้า และได้มีการขยายผลเชื่อมโยมถึงกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ภายในซอยมธรรมวิทยา

 

         จากการขยายผล ผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดว่ายาบ้าที่นำมาเสพซื้อมาจาก นางนวรัตน์ ขาวนวล หรือนก อายุ 40 ปี พักอยู่ห้องเช่าลุงหมึก ซ.ธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ ซึ่งขณะนี้ได้ล้มป่วยด้วยโรคเอดส์ และได้ยึดอาชีพค้ายาบ้าเลี้ยงชีพ จึงได้วางแผนให้ผู้ต้องหา โทรศัพท์ติดต่อสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ในราคา 440 บาท และนัดหมายส่งยาบ้ากันบริเวณกลางซอยธรรมวิทยา

 

         เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังจำนวนหนึ่ง พร้อมผู้ต้องหาทำการชี้เป้า ขณะที่นางนวรัตน์ กำลังยืนรอเพื่อส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ต้องเกิดความอลหม่าน เมื่อนางนวรัตน์ ได้อาศัยช่วงชุลมุน นำยาบ้าที่ถืออยู่ในมือจำนวน 2 เม็ด ใส่เข้าปากกลืนลงคอเพื่อทำลายหลักฐาน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งหาทางช่วยเหลือด้วยการนำไข่ขาวให้ นางนวรัตน์ กินเพื่ออาเจียนเอายาบ้าออกมา เพราะเกรงได้รับอันตราย

 

         จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังบุกค้นเข้าตรวจค้นภายในห้องเช่า พบยาบ้าอีกจำนวน 8 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อเชิ้ตบนราวแขวนผ้า พร้อมจับกุมตัว นายชาตรี ศรีพลอย หรือมอญ อายุ 20 ปี บุตรชาย ซึ่งมีพฤติกรรมเสพยาบ้า

 

         จากการสอบสวน นางนวรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า หลังล้มป่วยด้วยโรคเอดส์ สามีซึ่งเป็นเสาหลังของบ้านก็ได้มาเสียชีวิตลงเมื่อ 2 ปีก่อน ทำให้ต้องเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง อาการที่ป่วยก็เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้ไม่มีเรี่ยวแรงที่จะทำงาน ประกอบกับคนรอบข้างต่างรังเกียจในโรคร้าย จึงปักหลักขายยาบ้าให้กับกลุ่มนักเรียน และวัยรุ่น อยู่ภายในซอยธรรมวิทยา แต่เหมือนกรรมตามทัน ลูกชายต้องมาติดยาบ้างอมแงม ตนก็ยอมรับว่าเสพยาบ้า และยาไอซ์เช่นกัน ทำให้กำไรที่ได้จากการจำหน่ายยาบ้าต้องมาซื้อยาบ้า และยาไอซ์ เสพเพื่อสนองความอยากให้กับตนเองและลูกมาตลอดเกือบ 2 ปี

 

         การถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในครั้งนี้ ลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ที่ผ่านมาแม้ลูกชายจะรู้เห็นแต่ก็ไม่สามารถให้ตนเองหยุดจำหน่ายได้ ไม่เช่นนั้นก็คงต้องอดตายทั้งคู่แน่นอน ส่วนยาบ้าที่นำมาจำหน่ายรับมาจาก นายหมู อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าเครือข่าย ไอ้แฉะ ธรรมวิทยา ผู้มีอิทธิพล และเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ที่สุดในอำเภอสัตหีบอยู่ในขณะนี้ และเป็นผู้ต้องหาหมายจับในคดียาเสพติดหลายคดี

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการออนไลน์

 

update 21-04-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : วีระ วานิชเจริญธรรม

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม