จ.เชียงรายคึกคัก มีปั่นเพื่อสุขภาพ

โดย
| |
อ่าน : 686

ที่มาและภาพประกอบจาก : เว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์

จ.เชียงรายคึกคัก มีปั่นเพื่อสุขภาพ thaihealth

“ปั่นเพื่อสุขภาพ” โดย สสส. ที่เชียงราย สุดคึกคักคนแห่ร่วมกิจกรรม 3,000 คน ตำบลท่าข้าวเปลือก พร้อมต้อนรับนักปั่น ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2563

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขาชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563 ซึ่งจะประเดิมแข่งขันสนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 17-19 ม.ค. ที่ตำบลท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมขี่จักรยาน "ปั่นเพื่อสุขภาพ" ในวันศุกร์ที่ 17 ม.ค. ที่บริเวณดอยม่อนกระถาง ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กับสมาคมกีฬาจักรยานฯ และเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก โดยนายสุทิน กับปะหะ นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าวเปลือก แจ้งว่าจะมีประชาชน และเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน

นายสุทิน กล่าวว่า ทางเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก ก็ได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับพี่น้องประชาชนที่จะมาร่วมกิจกรรม โดยมีการจัดอาหารว่าง เครื่องดื่ม บริการนักปั่นทุกคน ส่วนเส้นทางการปั่นระยะทาง 10.68 กม. จะได้ชมความสวยงามของเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือกอีกด้วย

สำหรับกำหนดการแข่งขันและกิจกรรมต่าง ๆ มีดังนี้ วันที่ 16 ม.ค. เวลา 09.00-12.00 น. การอบรมผู้ตัดสินขั้นพื้นฐาน เวลา 13.00-15.00 น. การอบรมผู้ช่วยผู้ตัดสินในกิจกรรมขี่จักรยาน "ปั่นเพื่อสุขภาพ" ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลท่าข้าวเปลือก, วันที่ 17 ม.ค. กิจกรรมขี่จักรยาน "ปั่นเพื่อสุขภาพ" เวลา 05.00-09.30 น. ที่บริเวณดอยม่อนกระถาง ระยะทาง 10.68 กม., เวลา 08.00 น. พิธีเปิดการแข่งขัน และการแข่งขันจักรยานถนน ไทม์ไทรอัล เริ่มสตาร์ตและเข้าเส้นชัยบริเวณหน้าดอยม่อนกระถาง

วันที่ 18 ม.ค. แข่งขันจักรยานถนน โรดเรซ จุดสตาร์ตและเส้นชัย บริเวณหน้าดอยม่อนกระถาง ระยะทางรอบละ 7.1 กม. เริ่มปล่อยตัวนักกีฬา เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป มีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ โดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส, วันที่ 19 ม.ค. แข่งขันจักรยานเสือภูเขา ครอสคันทรี่ ที่บริเวณดอยม่อนกระถาง เริ่มเวลา 08.45 น. ส่วนช่วงบ่าย แข่งขันจักรยานเสือภูเขา ดาวน์ฮิลล์ ที่วัดหมื่นพุทธ เริ่มเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะทำการแถลงข่าวรายละเอียดต่าง ๆ ในวันที่ 7 ม.ค เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต ประตูน้ำ โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี สำหรับนักกีฬาที่จะสมัครแข่งขัน สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th สอบถาม โทร.0-2719-3340-2

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม