"องอาจ" รับสื่อเพื่อเด็กเกิดยาก

โดย
| |
อ่าน : 2,135

ภายใต้ระบบทุนนิยม

 

         

         นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยในรายการ "แบ่งฝันปันรัก" ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในโอกาสวันโทรทัศน์และวิทยุเพื่อเด็ก คืนพื้นที่สร้างสรรค์ให้เด็ก จัดโดยสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับองค์การยูนิเซฟ และแผนงานสื่อสร้างสุขภาวะเยาวชน (สสย.) ภายใต้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อกระตุ้นความตระหนักถึงความสำคัญในการเปิดพื้นที่สื่อที่มีประโยชน์ให้กับเด็กและเยาวชน

        

          ทั้งนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เด็กและเยาวชนมีพื้นฐานของจิตใจที่บริสุทธิ์และดีงาม การส่งเสริมให้คุณสมบัตินี้ติดตัวเด็กไปจนถึงการเป็นผู้ใหญ่ จึงเป็นสิ่งที่ดีและสำคัญ ซึ่งนอกจากพ่อแม่แล้ว สื่อต่างๆ มีความสำคัญในการกล่อมเกลา และสร้างความรู้ต่อสังคมในการแนะนำให้เด็ก เยาวชน รับข้อมูลจากสื่อที่เป็นประโยชน์ อย่างไรก็ดี รัฐบาลจะพยายามให้เกิดสื่อเพื่อเด็กและเยาวชนเพิ่มมากขึ้น แต่ยอมรับว่ามีอุปสรรคในเรื่องการดำเนินการภายใต้ระบบทุนนิยม ที่อิงกับเรื่องของรายได้ แต่ถือเป็นเรื่องดี ที่ในปัจจุบันมีองค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญ ร่วมมือกับรัฐบาลผลักดันในเรื่องดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

 

          ด้านนางเตือนใจ สินธุวณิก ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) กล่าวว่า ในฐานะที่ สวท.เป็นสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติ มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ จึงได้สนับสนุนและเน้นให้พื้นที่กับรายการเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนอย่างเต็มที่ พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้ามาทำหน้าที่ถ่ายทอดสิ่งที่ดี และสร้างสรรค์สู่เยาวชนด้วยกัน เช่น รายการแบ่งฝันปันรัก เพื่อให้เกิดการนำเสนอสิ่งที่ดี เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

update : 20-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม