เตือนประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

| |
อ่าน : 640

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

เตือนประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก thaihealth

แฟ้มภาพ

ในช่วงวันที่3-4กรกฎาคม2562ที่ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและประเทศลาวเข้าสู่ยอมอากาศต่ำกำลังแรงในบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

นายณรงค์ อินโส หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ได้ติดตามตรวจสอบสภาวะอากาศโดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์สภาวะอากาศมีหย่อมอากาศกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนผ่านอ้าวตังเกี๋ยในวันที่2กรกฎาคม2562จะเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและประเทศลาวในช่วงวันที่3-4กรกฎาคม2562ที่ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและประเทศลาวเข้าสู่ยอมอากาศต่ำกำลังแรงในบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

          โดยในวันที่2จะมีฝนตกบริเวณจังหวัดน่านแพร่อุตรดิตถ์พิษณุโลกสุโขทัยกำแพงเพชรพิจิตรและเพชรบูรณ์และในช่วงวันที่3-4กรกฎาคม2562จะมีฝนตกหนักในจังหวัดเชียงใหม่เชียงรายพะเยาน่านแพร่ลำพูนลำปางอุตรดิตถ์พิษณุโลกสุโขทัยกำแพงเพชรพิจิตรและเพชรบูรณ์จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้

          ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่านได้เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดน่านโดยเฉพาะพื้นที่ที่หน่วยรับผิดชอบหากเกิดภัยพิบัติขึ้นและยังเป็นการสร้างความมั่นใจกับประชาชนในพื้นที่เกิดความมั่นใจว่าหากเกิดภัยพิบัติขึ้นจะมีหน่วยงานของทางราชการและส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดน่านเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขาที่ราบลุ่มทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่เสี่ยงภัยของอำเภอให้ทราบเกี่ยวกับภัยอันเกิดจากฝนตกหนักอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำล้นตลิ่งน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มในระยะ3-4วันนี้ หากเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันน้ำป้าไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่ประชาชนสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่สายด่วนสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่านโทร054-716374หรือสายด่วนนิรภัย1784ตลอด24ชั่วโมง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม