"อาสาซ่อม อาสาสอน" ลงพื้นที่ จ.ตรัง อาสาซ่อมจักรยาน

| |
อ่าน : 889

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากดว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม "อาสาซ่อม อาสาสอน ลงพื้นที่อาสาซ่อมจักรยาน ณ โรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข. อำเภอนาโยง

ชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม "อาสาซ่อมอาสาสอนลงพื้นที่อาสาซ่อมจักรยาน ณ โรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข อำเภอนาโยง ดร.พิทักษ์ พงษ์ชัยคช ประธานชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า รถจักรยานพาหนะสองล้ออันทรงคุณค่าคือพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับชุมชนทุกแห่ง เป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยประหยัดน้ำมันที่กำลังวิกฤตลดภาวะสิ่งแวดล้อมเป็นพิษสร้างสุขภาพผู้คนให้แข็งแรงและยังช่วยฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนในชุมชน ไม่ว่าจะใช้เดินทางไปซื้อของ ไปตลาด ไปทำงาน หรือท่องเที่ยว แต่จักรยานก็ยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนักอันเนื่องมาจากเหตุหลายประการสาเหตุหนึ่งคือจักรยานเสียใช้งานไม่ได้และไม่ได้ซ่อมแซม เนื่องจากไม่มีงบซ่อมหรือไม่มีช่างซ่อมทำให้จักรยานถูกทิ้งไว้เป็นเศษเหล็ก

ชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง จึงได้ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม "อาสาซ่อม อาสาสอน ลงพื้นที่อาสาซ่อมจักรยาน ณ โรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เพื่อแสดงให้เห็นคุณค่าของการนำจักรยานที่หมดสภาพมาฟื้นฟูซ่อมแซมให้มีสภาพใช้งานได้ และเป็นการส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ สสส. มีนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยานให้เป็นวิถีชีวิตประจำวันของคนไทยเพื่อสุขภาพและการมีคุณภาพชีวิตที่ดีโดยมียุทธศาสตร์ 2 ด้าน 1.สร้างกระแสความตื่นตัวในสังคมด้วยการจัดกิจกรรมรณรงค์ในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านการให้ความสนับสนุนเครือข่ายองค์กรและสมาคมด้านจักรยานต่าง ๆ ทั่วประเทศ 2.ผลักดันให้เกิดมาตรการและนโยบายเพื่อส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำวันสนับสนุนการสร้างความรู้และการรณรงค์เชิงนโยบาย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม