ปั่นสนาม 3 ชิงถ้วย "คิงส์ภูมิพล"

| |
อ่าน : 1,210

ที่มา : คมชัดลึก

ภาพประกอบจากเว็บไซต์มติชน

ปั่นสนาม 3 ชิงถ้วย

"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยาน เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และจักรยานเสือภูเขาชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สนามที่ 3 ประจำปี 2562 ที่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคมนี้

ล่าสุด   นายสมศักดิ์ พะเนียงทอง นายกเทศมนตรีตำบลทับไทร ในฐานะเจ้าของสถานที่     แจ้งว่า ในวันที่ 17 พฤษภาคม ช่วงบ่ายจะมีกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ โดยใช้ชื่อว่า "ปั่นเพื่อสุขภาพสองแผ่นดิน" ซึ่งได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดพระตะบอง และจังหวัดไพลิน ของประเทศกัมพูชา รวมทั้งนักปั่นจากฝั่งกัมพูชามาร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยจะมีการแสดงระบำอัปสรา จากโรงเรียนหนองตาคงพิทยาคารให้ชมอีกด้วย

ปั่นสนาม 3 ชิงถ้วย

สำหรับกำหนดการแข่งขันวันที่ 17 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. เป็นการแข่งขันประเภทถนนไทม์ไทรอัล (ชาย-หญิง) เส้นทางจากหน้าที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน- วังน้ำเขียว ระยะทางไปกลับรอบละ 10 กม. ส่วนช่วงบ่าย เวลา 15.00 น. เป็นการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ     ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับ สนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเทศบาลตำบลทับไทร เส้นทางจากหน้าที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน- วัดเขาชวัง มาเข้าเส้นชัยที่เทศบาลตำบลโป่งน้ำร้อน ซึ่งมี   2 ระยะ   คือ   ระยะ 28 กม. (ไป 14 กม. กลับ 14 กม.)    และ   ระยะ 10 กม. (ไป 5 กม. กลับ 5 กม.)   โดยมี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานพร้อมปั่นจักรยานร่วมกับผู้ว่าราชการพระตะบอง ผู้ว่าราชการไพลิน และพี่น้องประชาชนชาวไทยกับกัมพูชา สำหรับผู้ที่ปั่นเข้าเส้นชัยครบตาม ระยะทาง จะได้เกียรติบัตรจากสมาคมกีฬาจักรยานด้วย

"กิจกรรมสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยท่านวิทูรัช ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี จะเป็นผู้นำในการลงนามถวายพระพรชัยมงคล นอกจากนี้สมาคมกีฬาจักรยานยังได้จัดกิจกรรมเปิดคลินิกรับซ่อมจักรยานฟรี กิจกรรมประกวดรถจักรยานที่เก่าที่สุด ประกวดรถจักรยานที่ตกแต่งสวยงามที่สุด มีการมอบรางวัลให้ผู้ขี่จักรยานเพื่อสุขภาพที่มีอายุมากที่สุดและอายุน้อยที่สุด ประเภทละ 3 รางวัล"   พล.อ.เดชา กล่าว

ปั่นสนาม 3 ชิงถ้วย

"เสธ.หมึก" กล่าวต่อไปว่า   วันที่ 18 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาประเภทครอสคันทรี คลาสเอ, บี, ซี ที่ อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ     เริ่มเวลา 09.00 น., วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม เวลา 08.00 น. เป็นการแข่งขันจักรยานประเภทถนนอินไลน์เรซ ที่ถนนรอบอ่างเก็บน้ำ คลองพระพุทธ บ้านดงจิก อ.โป่งน้ำร้อน   ซึ่งสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์ เวลา 08.00-10.00 น.   จากนั้นเวลา 13.00 น. เป็นการแข่งขันเสือภูเขาประเภทดาวน์ฮิลล์ รอบคัดเลือก ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ และเวลา 14.00-16.00 น. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ดิจิทัล เอชดี (หมายเลข 3) เต็มอิ่ม 2 ชั่วโมง

นักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานสนามที่ 3 ประจำปี 2562   สามารถสมัครหน้างานได้เฉพาะประเภทถนนอินไลน์เรซ, เสือภูเขาครอสคันทรี และดาวน์ฮิลล์ โดยจะเปิดรับสมัครจนถึงเวลา 08.30 น. ของวันแข่งขันดูรายละเอียดได้ที่ www.thaicycling.or.th

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม