สั่งห้ามวางสิ่งก่อสร้างเกะกะรับมือวิกฤติเปิดเทอม

| |
อ่าน : 539

ที่มา : แนวหน้า

สั่งห้ามวางสิ่งก่อสร้างเกะกะรับมือวิกฤติเปิดเทอม thaihealth

แฟ้มภาพ

กรุงเทพมหานคร ไม่ให้มีการวางสิ่งของเกะกะบนทางเท้า เนื่องจากช่วงเปิดเทอมการจราจรจะคับคั่งมากขึ้น และ จัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจประจำหน้าโรงเรียนช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย และอำนวยการจราจร ให้แก่นักเรียน ผู้ปกครองและผู้สัญจร บริเวณหน้าโรงเรียนและสถานศึกษาในช่วงเปิดภาคเรียน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการจราจรช่วงเปิดภาคเรียนที่จะถึงว่า กรุงเทพมหานครได้ประสานไปยังกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) เพื่อหารือถึงการเตรียมการรับมือการจราจรในช่วงวันเปิดภาคเรียน โดยจะมีการหารือแนวทางร่วมกันเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยกรุงเทพมหานครจะขอพื้นที่คืนจากการก่อสร้างต่างๆ อาทิ การทำถนนการก่อสร้างรถไฟฟ้า รวมถึงมีการจัดระเบียบพื้นที่ต่างๆ ไม่ให้มีการวางสิ่งของเกะกะบนทางเท้า เนื่องจากช่วงเปิดเทอมการจราจรจะคับคั่งมากขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการหรือผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องปฏิบัติตามระเบียบไม่ยึดพื้นที่ทางเท้าหรือผิวจราจรเป็นที่วางของก็จะช่วยให้การจราจรเป็นไปด้วยความสะดวกมากขึ้น หากเจรจาแล้วยังมีการฝ่าฝืนก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม อีกประมาณ 4-5 ปี เมื่อระบบการขนส่งสาธารณะต่างๆ เสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์การเดินทางก็จะสะดวกมากขึ้น

ทั้งนี้ เป็นไปตามข้อสั่งการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ที่ให้เตรียมความพร้อมรับการจราจรก่อนเปิดภาคเรียน โดยขอให้ทุกเขตในกรุงเทพมหานคร สำรวจและเร่งปรับผิวจราจรที่ชำรุด รวมทั้งประสานขอคืนผิวการจราจรบริเวณก่อสร้างให้ได้มากที่สุด เพื่อมิให้การจราจรในเส้นทางหลักเกิดการชะลอตัว และให้เร่งนำเทคโนโลยีมาบริหารจัดการควบคุมระบบไฟจราจร ควบคู่กับการแก้ปัญหาเฉพาะจุดของตำรวจ

ซึ่งที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้ดำเนินโครงการเทศกิจ School care โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจประจำหน้าโรงเรียนช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย และอำนวยการจราจร ให้แก่นักเรียน ผู้ปกครองและผู้สัญจร บริเวณหน้าโรงเรียนและสถานศึกษาในช่วงเปิดภาคเรียน ทั้งเช้า-เย็นอีกทั้งสำนักการจราจรและขนส่งได้ดำเนินโครงการเพิ่มความปลอดภัยบริเวณทางข้ามหน้าโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ ในโครงการ “School Zone…Safety Zone หน้าโรงเรียนปลอดภัยด้วยเครื่องหมายจราจร”โดยสำรวจ  ปรับปรุงแก้ไขพื้นผิวถนน ทางเท้า เครื่องหมายจราจร บริเวณหน้าโรงเรียนให้มีความสะดวกปลอดภัยกับผู้ที่สัญจรมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม