ตำรวจเตรียมพร้อมดูแลจราจรเปิดเทอม

| |
อ่าน : 778

ที่มา :  กรุงเทพธุรกิจ

ตำรวจเตรียมพร้อมดูแลจราจรเปิดเทอม thaihealth

แฟ้มภาพ

ผบ.ตร.สั่งเตรียมพร้อมดูแลการจราจรช่วงเปิดเทอม 16 พ.ค. นี้ ในเขตกรุงเทพมหานครและในเมืองใหญ่ เพิ่มมาตรการกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวก 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงมาตรการแก้ปัญหาจราจรติดขัดในช่วงเปิดภาคเรียน 16 พ.ค. นี้ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้สถานีตำรวจในพื้นที่ที่มีสถานศึกษาในเขต กรุงเทพมหานครและในเมืองใหญ่ ให้บูรณาการกับโรงเรียนและสถานศึกษาในการอำนวยความสะดวกการจราจร และเร่งประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจ กับผู้ปกครอง ขอความร่วมมือในการจอดรถรับส่งบุตรหลาน และการเตรียมพร้อมของนักเรียน โดยผบ.ตร. ได้สั่งกำชับให้ กองบังคับการตำรวจจราจร และสถานีตำรวจในทุกพื้นที่ ขับเคลื่อนตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการระดมกำลังแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนและสถานศึกษา ในวันเปิดเทอม ซึ่งอาจส่งผลให้มีการจราจรติดขัดหรือมีรถสะสมบริเวณหน้าสถานศึกษา ทำให้เกิดผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวมแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะตามแยกสำคัญที่มีปัญหาการจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ปกครอง โรงเรียนและสถานศึกษา ต้องร่วมมือกันในการ บริหารจัดการ จุดรับ-ส่ง นักเรียน อย่างเป็นระบบ รวมถึงการปล่อยสัญญาณไฟจราจรให้สัมพันธ์กัน

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ให้ประสานความร่วมมือ เร่งรัดการคืนพื้นผิวจราจรตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าให้ได้มากที่สุด เน้นการดูแลสภาพการจราจร ถนนที่ชำรุด ในเส้นทางหลักเข้าออกเมืองให้มีคล่องตัว อาทิ ถนนพหลโยธิน , วิภาวดี-รังสิต , พระราม 2 , เพชรเกษม , บางนาตราด , บรมราชชนนี พร้อมจัดรถยก เตรียมเคลื่อนย้ายกรณีรถจอดเสียในเส้นทางด้วย นอกจากนี้ ยังสั่งกำชับในการเพิ่มมาตรการกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวก ขนส่งสาธารณะ การบริหารจัดการจราจรในภาพรวม รวมทั้ง การรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจร ร่วมกับโรงเรียนในพื้นที่อย่างเป็นระบบ พร้อมประสานงานภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มในจุดที่เป็นปัญหา เพื่อเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ ยังได้สั่งห้ามไม่ให้มีการเรียกรับประโยชน์โดยมิชอบเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด หากพบจะดำเนินการทางวินัยและอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องและจะพิจารณาข้อบกพร่องกับผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม