รอลูกเลิกเรียน ตอน พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน

| |
อ่าน : 892

ที่มา : เว็บไซต์ ThaiPR.net

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ ThaiPR.net

รอลูกเลิกเรียน ตอน พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน thaihealth

รอลูกเลิกเรียน รายการทีวีออนไลน์ช่วยแก้ปัญหาครอบครัวยุคใหม่ ตอน : พ่อแม่กดดันลูกเรื่องการเรียน

รายการ "รอลูกเลิกเรียน" (After school) ทีวีออนไลน์ รายการที่นำปัญหาจริงของครอบครัวไทยมานำเสนอแบบกิ่งเรียลริตี้ คือมีการตั้งกล้องเก็บภาพครอบครัวจริงในการแก้ปัญหาระหว่างพ่อแม่และลูก โดยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากคุณหมอด้านจิตวิทยา ซึ่งในตอนที่ 3 ออกอากาศ วันที่ 1 พฤษภาคม 62 จะนำเสนอเรื่อง ลูกกดกดันเรื่องการเรียน พ่อแม่เกือบทุกบ้านจะมีความคาดหวังกับลูกในเรื่องการเรียน และมักเอาใจใส่ในเรื่องการอ่านหนังสือ การเรียนพิเศษ โดยที่พ่อแม่อาจจะไม่รู้ตัวว่าสิ่งเหล่านี้นั้นได้กดดันลูกอย่างไม่รู้ตัว โดยตัวอย่างที่ทางรายการรอลูกเลิกเรียนได้นำเสนอ คือเรื่องของคุณพ่อโอ๋และน้องวีกีส ซึ่งมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้น้องวีกีสน้ำตาไหลอย่างไม่มีเหตุผล จนทำให้คุณพ่อโอ๋ต้องมาขอคำปรึกษาคุณหมอและได้ฝึกการสื่อสารใหม่ เพื่อจะได้เปิดใจรับฟังลูกมากขึ้น ด้วยเทคนิคง่าย ๆ คือใช้ I Message การให้คำชม การสะท้อนความรู้สึก ซึ่งผู้ชมจะได้ร่วมเรียนรู้ และนำเอาทักษะที่ได้แนะนำจากทางรายการนำไปใช้ในชีวิตจริงได้

เมื่อชมรายการจบแล้ว ผู้ปกครองที่สนใจจะสามารถเข้าร่วมโครงการฯ พัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัวได้ โดยการเข้าไปทำแบบทดสอบออนไลน์ที่ quiz.afterschoolonline.tv เพื่อเช็คว่าตนเองมีทักษะการสื่อสารกับลูกวัยรุ่นในระดับไหน และอาจได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมโครงการเรียนรู้ทักษะการสื่อสารกับลูกวัยรุ่นออนไลน์อย่างเข้มข้นได้อีกด้วย

เชิญมาชมรายการ "รอลูกเลิกเรียน" (After School) ซึ่งเผยแพร่ผ่านทาง Facebook : Toolmorrow และในเว็บไซต์ของ www.afterschoolonline.tv โดยผู้สนใจจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน In Boxของ Facebook : Toolmorrow และ www.afterschoolonline.tv ดำเนินงานโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับบริษัท ทูลมอโร จำกัด (Toolmorrow) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสื่อออนไลน์เพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติของสังคม ร่วมกับภาคีเครือข่าย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม