จ.สตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์

| |
อ่าน : 869

ที่มา : เว็บไซต์มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โดยทีมสื่อมวลชนจังหวัดสตูล

ภาพประกอบจากเว็บไซต์มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โดยทีมสื่อมวลชนจังหวัดสตูล

จ.สตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์ thaihealth

เครือข่ายนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อออนไลน์ จังหวัดสตูล ลงทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เป็นการคืนความสุขทำด้วยใจให้สังคม สร้างสังคมปัจจุบันให้ ลด ละ เลิกสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่เป็นประตูสู่สิ่งเสพติดชนิดอื่นๆ

น.ส.ชิดชนก พุดทอง ตัวแทนเครือข่ายนักข่าวสตูล กล่าวว่า นักข่าวนอกจากทำหน้าที่รายงานสถานการณ์ในสังคมปัจจุบันแล้วเรายังมีหน้าที่ทำงานเพื่อสังคมอีกด้วย เพราะที่ผ่านมาเรามีทีมสื่อมวลชน นักข่าวคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน คือ ทำงานเป็นจิตอาสาเพื่อสังคมปลอดบุหรี่ ถือโอกาสฤกษ์ดีเนื่องในวันนักข่าว ลงทำกิจกรรมสร้างสรรค์มอบสติกเกอร์ให้กับโรงแรมเดอะวัน บูติก เป็นโรงแรมแห่งแรกในจังหวัดสตูล ที่ร่วมเป็นเครือข่ายโรงแรมปลอดบุหรี่ จัดเขตปลอดบุหรี่ ในห้องพักจะมีสติ๊กเกอร์ติดไว้อย่างชัดเจน และจะเป็นโรงแรมต้นแบบปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์ ในจังหวัดสตูลอีกด้วย

จ.สตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์ thaihealth

โรงแรมเดอะวัน บูติก มีทั้งหมด 5 ชั้น  39 ห้อง จะมีพื้นที่สูบบุหรี่อยู่ด้านหลังโรงแรม ไม่รบกวนใคร และหากมีนักท่องเที่ยวหรือใครฝ่าฝืนสูบบุหรี่ในที่ห้ามสูบ ก็จะมีการตักเตือน และปรับตามกฎหมายจำนวนที่ระบุบนสติ๊กเกอร์เลย แต่ก็ยังไม่พบผู้ฝ่าฝืนแต่อย่างใด

น.ส.ชามีน๊ะ บายศรี ผู้จ้ดการทั่วไปของโรงแรมเดอะวัน บูติก กล่าวว่า ขอบคุณที่ทีมนักข่าวสื่อมวลชนสตูลลงทำกิจกรรมและเล็งเห็นพื้นที่โรงแรมเดอะวันบูติกแห่งนี้ เป็นการร่วมขับเคลื่อนการรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ทางโรงแรมเองก็มีนโยบายที่ชัดเจนในการห้ามสูบบุหรี่ในโรงแรม เพราะเราถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

น.ส.พัชรี เกิดพรหม นักข่าวสื่อมวลชนจังหวัดสตูล กล่าวว่า เราจะเดินหน้าเพื่อสังคมที่ดีต่อไป เพราะก่อนหน้านี้เราขับเคลื่อนการรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบาราแล้ว นับจากนี้จะขับเคลื่อนโรงแรมให้เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ และขอเชิญชวนผู้ประกอบการโรงแรมอื่นๆ เข้าร่วมเป็นเครือข่ายโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อสังคมจังหวัดสตูลปลอดบุหรี่ เราต้องร่วมด้วยช่วยกันในทุกๆ ฝ่าย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม