ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา

| |
อ่าน : 2,257

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

 ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา thaihealth

มาอีกแล้ว "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" กกท.เปิด 18 ชนิดชวนน้องๆ มาร่วมฝึก เป็นประจำทุกปีที่ผู้ปกครองเตรียมเสาะหาสถานที่เรียนพิเศษ หรือค่ายต่างๆ รองรับการปิดเทอมใหญ่ของน้องวัยเรียนที่ปิดเรียนยาวเกือบ 3 เดือน

แน่นอนนอกจากค่ายวิชาการแล้ว ในช่วงหยุดยาวๆ เช่นนี้ คือการส่งบุตรหลานเข้าค่ายเล่นกีฬาและฝึกกีฬาที่ชื่นชอบ เพื่อเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

"ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ค่ายสอนกีฬาภาคฤดูร้อนที่ กกท. หรือ การกีฬาแห่งประเทสไทย หน่วยงานกีฬาของไทยที่ได้ปลูกสร้างเป็นดูแลรับผิดชอบ เป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ปกครองที่จะตัดสินใจส่งบุตรหลานเข้ารับการฝึกและเล่นกีฬาอย่างถูกวิธีภายใต้การดูแลจากผู้ฝึกสอนมืออาชีพเฉพาะด้าน

ในปีนี้ค่ายกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ปี 2562 กกท. เตรียมนำเสนอสิ่งดีๆ มาให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานสนใจเล่นและฝึกกีฬาพิเศษกว่าทุกปี เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนช่วงอายุ 5-17 ปี ได้ออกกำลังกายในช่วงปิดเทอม ให้ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจ มีทักษะพื้นฐานในการเคลื่อนไหวเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง โดยจัดผู้ฝึกสอนและผู้ฝึกสอนระดับชาติมาแนะนำทักษะพื้นฐานและพัมนากีฬาไปสู่ความเลิศได้

นายจินดา เดชภิมล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ กกท. กล่าวว่า ในปีนี้ ได้รับการร่วมมือกับสมาคมกีฬาญี่ปุ่น (Japan Sports Association) ในการใช้โปรแกรม Active Child Program (ACP) ซึ่งทางกกท. นำโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาญี่ปุ่น (JSPO) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มุ่งพัมนาคุณภาพเด็กและเยาวชนผ่านโครงการ ACP โดยประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้ใช้โปรแกรมขององค์กรญี่ปุ่นในการเสริมสร้างสุขภาพอนามัย เกิดการเล่นกีฬาและนันทนาการตามความถนัดและสนใจ ได้ออกกำลังกายและได้เรียนรู้ระเบียบวินัยและเคารพกฎในกติกา โดยจะนัดการอบรมขึ้นในเดือน พ.ค. 2562 เพื่อดึงเยาวชนไทยห่างไกลจากมือถือ-อินเทอร์เน็ตและเป็นการช่วยการแบ่งเวลาเล่น พัฒนาการเรียนรู้เด็กภูมิภาคอาเซียน หลังพบ 71% เด็กเยาวชนไทยเล่นมือถือ-อินเทอร์เต็นในช่วงปิดเทอมเนือยนิ่งถึง 13%

นี่คือความพิเศษที่น้องๆ เยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ประจำปี 2562 จะได้รับในปีนี้

สำหรับปีนี้กิจกรรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2562 กำหนดการเรียนการสอน 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ ว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำ กกท., เทนนิส ณ สนามเทนนิส กกท., ฟุตบอล ณ สนามฟุตบอล 1, ฟุตซอล ณ สนามหญ้าเทียม กกท., บาสเกตบอล, เทควันโด, แบดมินตน, เทเบิลเทนนิส, ยิมนาสติก และ มวย ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท., วอลเลย์บอล ณ ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท., ลีลาศ ณ ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอง พระชนมพรรษา กกท., อี-สปอร์ต ณ อาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง, ยิงธนู ณ สนามยิงธนู กกท., เอ็กซ์ตรีม (สเกตบอร์ด) ณ สนามเอ็กซ์ตรีม กกท., ปีนหน้าฝาและสนุกเกอร์ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน กกท. และเอก็ซเคเบิลสกี ณ Zonnok wake park บางบอน 3 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสริมทักษะด้านอื่นๆ ได้แก่ การ Dance, ศิลปะ, วิทยาศาสตร์ (การประดิษฐ์เครื่องบิน) และการขับร้องเพลง

เด็กและเยาวชนที่สนใจสามารถสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ อาคารศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม สนามกีฬาหัวหมาก กกท. ตั้งแต่วันที่ 4-24 มีนาคม 2562 ในวันเวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.30 น. โทร. 0-2186-7111 ต่อ 8442-3 โดยมีเอกสารยื่นสมัครดังนี้ 1.สำเนาบัตรประชาชน หรือทะเบียนบ้านหรือใบสูติบัตร 2.รูปถ่าย1 นิ้ว และ 3.ใบรับรองแพทย์ เท่านั้น

งานนี้ กกท. จัดให้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เยาวชนหรือน้อยๆ คนใดที่รักการออกกำลังกายและเล่นกีฬาไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ขอเชิญร่วมลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ทางออนไลน์ -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • ประกาศรายชื่อผู้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายโครงการ ประจำปี 2564 -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม