สวดมนต์ข้ามปีรับปีใหม่

โดย
| |
อ่าน : 1,882

ถวาย 84 พรรษา

 

 

 

          ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานเปิดเทศกาลเจริญสติ รับปีใหม่...ชีวิตใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลในปีมหามงคล 2554 ซึ่ง กทม. ร่วมกับสวนโมกข์กรุงเทพฯ (หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ) กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และโครงการศูนย์สื่อ ศิลปะและมหรสพเพื่อปัญญา โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 21 ธ.ค.53 เวลา 08.00-19.00 น.

 

          ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า กิจกรรมทางศาสนาซึ่งหลายหน่วยงานร่วมจัดขึ้นครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่กทม.ให้ความสำคัญและร่วมจัดอย่างต่อเนื่องตลอดมา นอกเหนือจากกิจกรรมธรรมะในสวน ตักบาตรเดือนเกิด และมหรสพทางปัญญา เพื่อให้ประชาชนได้มีทางเลือกในการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่อย่างมีสติ โดยมอบหมายให้ทุกเขตจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ ศาสนสถานต่างๆ ทั่วพื้นที่ โดยไม่จำกัดเฉพาะศาสนาพุทธเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนได้นำธรรมะ และหลักธรรมคำสอนตามศาสนาของตนเองมาปฏิบัติ เพื่อร่วมทำกุศลให้กับตนเองและเพื่อให้เกิดสันติในสังคม

 

          สำหรับกิจกรรมฝึกเจริญจิตตภาวนากับพระครูอาจารย์หลายสำนัก ณ สวนโมกข์กรุงเทพฯ มีดังนี้ วันที่ 16 ธ.ค. เวลา 17.00 น.พระไพศาล วิสาโล วันที่ 17 ธ.ค. เวลา 09.00 น. พระโสภณ ฉันทธัมโม เวลา 14.00 น.พระเมธี สุเมธโส วันที่ 18 ธ.ค. เวลา 09.00 น.พระศรีญาณโสภณ เวลา 14.00 น. พระครูปลัดสุวัฒนพรหมคุณ วันที่ 19 ธ.ค. เวลา09.00 น. คณะปฏิบัติธรรม วันแห่งสติเวลา14.00 น. พระคัมภีรญาณ อภิปุญโญ วันที่20 ธ.ค. เวลา 12.00 น. พระราชปัญญาวิสารัท และวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 06.30 น.พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ผู้สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สวนโมกข์กรุงเทพฯ 0-2936-2800 หรือ www.bia.or.th และwww.dhamma4u.com

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

 

 

update : 17-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม