นายกฯ ชวนเด็กไทย ใช้วันว่าง “ปิดเทอมสร้างสรรค์”

| |
อ่าน : 2,766

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

ภาพประกอบจาก สสส.

นายกฯ ชวนเด็กไทย ใช้วันว่าง “ปิดเทอมสร้างสรรค์” thaihealth

นายกฯ ชวนเด็กไทย ใช้วันว่าง “ปิดเทอมสร้างสรรค์” สสส. ผนึกพลังภาคีเครือข่าย เปิดพื้นที่เรียนรู้ 1,200 กิจกรรม รองรับเยาวชน 13 ล้านคนในช่วงปิดภาคเรียน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุน สสส. พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หอการค้าไทย เปิดตัวกิจกรรมและพื้นที่สร้างสรรค์ในช่วงปิดภาคเรียน 2562

นายกฯ ชวนเด็กไทย ใช้วันว่าง “ปิดเทอมสร้างสรรค์” thaihealth

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวว่า สสส. และภาคีเครือข่าย ได้รวบรวมกิจกรรมที่กระจายทุกภูมิภาคถึง 1,248 กิจกรรม และกว่า 10,000 ตำแหน่งงาน ที่กระจายอยู่ทุก จังหวัดทั่วประเทศ ไว้ใน www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com โดยเด็กเยาวชนสามารถค้นหากิจกรรมที่มีความหลากหลายใน 4 หมวดหมู่ คือ ตามความฝัน ค้นหาตัวตน แบ่งปันสังคม และ สนุกฝึกฝนเปิดโลกเรียนรู้ เพื่อเป็นช่องทางให้เด็ก เยาวชน กว่า 13 ล้านคน รวมถึงผู้ปกครอง เข้าถึงกิจกรรมและพื้นที่สร้างสรรค์ที่สนใจได้ง่ายขึ้น เนืองในปิดภาคเรียน ถือเป็นโอกาสสำคัญในการเรียนรู้ของเด็กเยาวชนและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ทั้งนี้ภายในงานมีการสาธิตวิธีทำ “บัวลอยมงคล (หวานน้อย โชคดีมาก)” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เครือข่ายกล่องดินสอ เปิดรับสมัครเด็ก เยาวชน เข้าร่วมฝึกทำอาหารในช่วงปิดภาคเรียน โดยมีวิทยากรเป็นคนตาบอด ซึ่งนอกจากเป็นการฝึกทักษะการประกอบอาหาร และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการเรียนรู้เรื่องจิตอาสา และการแสดงศักยภาพของคนพิการด้วย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1 - ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม