หญิงสาวที่ติดโรคทางเพศสัมพันธ์เพราะคนที่ไว้ใจ

| |
อ่าน : 6,038

ที่มา : เว็บไซต์โอกาสทองคุยเรื่องเพศ

หญิงสาวที่ติดโรคทางเพศสัมพันธ์เพราะคนที่ไว้ใจ thaihealth

แฟ้มภาพ

ไม่ว่าใครก็ตาม ถ้ารู้ว่าแฟนนอกใจย่อมเสียใจเป็นธรรมดา แต่จะยิ่งเสียใจขนาดไหน ถ้ารู้ว่า คนที่ไว้ใจเอาโรคร้ายมาให้ด้วย

เรื่องส่วนตัวขนาดนี้ ปกติแล้วคงไม่มีใครอยากจะเอามาเล่าให้คนอื่นฟัง แต่วันนี้ แก้ว เด็กสาวอายุ 18 ปียอมเล่าเรื่องราวให้เราฟังที่ คลินิกบางรักฯ สถาบันราชประชาสมาสัย ซึ่งเธอมารักษาตัว เพราะเธออยากจะเตือนไม่ให้เพื่อน ๆ คนอื่นต้องเป็นอย่างเธอ

 “แก้วติดโรคหูดหงอนไก่จากแฟน เค้าแอบไปมีอะไรกับคนอื่นค่ะ”

แก้วเล่าถึงต้นตอความเจ็บปวดทั้งกายและใจ ที่ทำให้เธอต้องเสียเวลามาโรงพยาบาลบ่อย ๆ โดนทั้งฉีดยา และจี้หูด รวมถึงค่าใช้จ่ายก้อนโตที่ต้องใช้ในการรักษา ทั้งหมดทั้งมวลเกิดจากช่วงเวลาสั้น ๆ ที่สถานการณ์พาไปจนเลยเถิดยอมให้ฝ่ายชายไม่ใช้ถุงยางอนามัยในการมีอะไรกัน

แต่สาเหตุหลักก็คือ แก้วไว้ใจแฟน  เห็นว่าคบกันแล้ว คงไม่เป็นไรเราอยากให้ทุกคนจำไว้เลยนะ  คำว่า “แฟน” ไม่ได้เป็นตรารับประกันว่า เขาจะมีเราคนเดียว ที่สำคัญโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไม่เข้าใครออกใคร ถ้าใครที่มีเชื้อดันไปมีเพศสัมพันธ์กับใคร  ไม่ว่าจะโดยทางปกติ ทางปาก หรือทางทวาร ก็จะสามารถแพร่เชื้อได้ในทันที และการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ การใช้ถุงยางทุกครั้งเวลามีอะไรกัน

ความจริงแก้วก็ยอมรับว่า การซื้อถุงยางจริงๆ ก็ไม่ได้ยาก แค่ต้องก้าวข้ามความอายในการไปซื้อ แต่ส่วนลึกเธอเห็นว่า เรื่องนี้ควรเป็นความรับผิดชอบของฝ่ายชายมากกว่า เราเข้าใจแก้วนะ แต่ในเมื่อไม่มีใครสามารถควบคุมทุกอย่างได้ ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าผู้หญิงอย่างเราจะหันมาพกถุงยางอนามัยเอาไว้ เพื่อป้องกันตัวเอง เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง

ในช่วงวันแห่งความรักนี้  เราไม่มีดอกไม้มาให้ แต่เราขอเอาความห่วงใยมาฝาก ผ่านประสบการณ์จากแก้วแล้วกันนะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับความรัก และอย่าลืมรักตัวเองให้มากๆ ด้วย

อยากรู้ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม แวะไปที่เว็บ http://talkaboutsex.thaihealth.or.th/ ทุกปัญหาจะเจอทางออกแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์  ความเบื่อ  วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท  โอเมก้า3  ยาประดงชนิดน้ำ  Dr.Rudolf Knippenberg  ขึ้นราคา  ชีวิตเสียสมดุล  ของเสีย  นิ้วกลม  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth เปิดรับพิจารณาพันธมิตร จัดทำเวบไซต์ ศูนย์กลางการเรียนรู้ งานสื่อการตลาดเพื่อสังคม  สมองไบท์  เด็กหยุดเรียน  เลิกสูบบุหรี่  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ประชาสัมพันธ์ เผยแพร่การดำเนินงาน แนะนำองค์กร สร้างเสริมสุขภาพ ประชาชน สังคมไทย  ใกล้ไกล...คนไทยสวมหมวกกันน็อก  สุขภาพ ลสุขภาวะ  เนื้อหมู  กระเช้าสีเขียว  อาหารริมทาง  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม