จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก 'จักรยาน' ชิงแชมป์ประเทศไทย

| |
อ่าน : 1,665

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ siamsport.co.th และแฟ้มภาพ

จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก \'จักรยาน\' ชิงแชมป์ประเทศไทย thaihealth

เตรียมการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 2

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 2 ประจำปี 2562 ที่จังหวัดระนอง ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.นี้

สำหรับกำหนดการแข่งขัน วันที่ 8 ก.พ. แข่งขันประเภทไทม์ไทรอัล ใช้สนามแข่งขันบริเวณหน้า มรภ.สวนสุนันทา เป็น เซอร์กิตระยะทางต่อรอบ 10 กม. และในช่วงเวลา 15.00 น. เป็นการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาจักรยานฯ กับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. และจังหวัดระนอง, วันที่ 9 ก.พ. แข่งขันประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี่ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนหาดส้มแป้น และ วันที่ 10 ก.พ. ประเภทถนนโรดเรซ สตาร์ตที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนางนอน และการแข่งขันดาวน์ฮิลล์ สนามแข่งขันเขาคอม้า เส้นชัยที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ระยะทาง 1.3 กม. ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น.

นอกจากนี้ในการประชุมผู้จัดการทีม จะมีการตรวจใบอนุญาตแข่งขันนักกีฬา (ไลเซนส์) ของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ให้เกิดความชัดเจนเป็นไปตามมาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ซึ่งจะมีผลในเรื่องคะแนนสะสม และจะมีการชี้แจงรายละเอียดของการแข่งขันในแต่ละรายการ รวมถึงมาตรการระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเท่ากับเป็นการเสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันให้รัดกุมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก \'จักรยาน\' ชิงแชมป์ประเทศไทย thaihealth

นายวรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง กล่าวเพิ่มเติมว่า การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 8 ก.พ. จะเริ่มเวลา 15.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง ระยะทาง 9.3 กม. โดยจะมีพี่น้องประชาชน ชาวระนอง มาร่วมปั่นเพื่อสุขภาพร่วมกันไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายรักษาสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงห่างไกลจากโรคภัย และให้หันมาใช้จักรยานกับชีวิตประจำวัน

ทั้งนี้นักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสมัครหน้างาน ได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสคันทรี่ และ ดาวน์ฮิลล์ จะเปิดรับสมัครจนถึง เวลา 08.30 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล จะไม่รับสมัครหน้างาน โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thaicycling.or.th ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2 หรือเข้าชมข้อมูลการแข่งขันได้ที่ www.thaicycling.or.th และ FB : Thaicycling Association

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม