ดึงเครือข่ายรณรงค์ 'พลังมด' เลิกเหล้า

| |
อ่าน : 1,358

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

ภาพประกอบจาก สสส.

ดึงเครือข่ายรณรงค์ \'พลังมด\' เลิกเหล้า thaihealth

สสส. ดึงเครือข่ายร่วมรณรงค์ 'พลังมด' ชวนคนเลิกเหล้า

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ศาลาว่าการ กทม. นายเกรียงไกร จงเจริญ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ "พลังมดชวนพ่อแม่ ลด ละ เลิกเหล้า" ที่ กทม.ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดขึ้น มีนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1-2 ครู และแกนนำชุมชน เข้าร่วมกว่า 200 คน

นายเกรียงไกร กล่าวว่า ครอบครัว คือ สถาบันที่เล็กที่สุด หากคนในครอบครัวติดสุรา ก่อให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมา และอาจทำให้การพัฒนาของประชากรอ่อนแอ ขาดประสิทธิภาพ ทั้งนี้ การลด ละ เลิกดื่มสุรา โดยเฉพาะพ่อแม่ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่บุตรหลานอย่างมาก ทั้งนี้ กทม.มีโรงเรียนระดับประถมศึกษาในสังกัด จำนวน 431 แห่ง ครู นักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน มีความใกล้ชิดกัน สามารถหนุนเสริมการรณรงค์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

ดึงเครือข่ายรณรงค์ \'พลังมด\' เลิกเหล้า thaihealth

"เบื้องต้นโครงการพลังมดฯ มีการจัดกิจกรรมรณรงค์กับนักเรียนชั้น ป.1-2 ในโรงเรียนสังกัด กทม. นำร่อง 10 แห่ง อาทิ โรงเรียนวัดมกุฏกษัตริยาราม โรงเรียนวัดโพธิ์เรียง โรงเรียนวัดสวัสดิวารีสีมาราม โรงเรียนสุเหร่า ดอนสะแก ฯลฯ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2561 ถึง เดือนมกราคม 2562" นายเกรียงไกรกล่าว

ดึงเครือข่ายรณรงค์ \'พลังมด\' เลิกเหล้า thaihealth

ด้าน น.ส.รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก สสส. กล่าวว่า ข้อมูลจากผู้ที่เลิกเหล้าได้สำเร็จ มักจะยึดโยงช่วงเวลาสำคัญต่างๆ เป็นจุดเริ่มต้น เช่น ปีใหม่ เข้าพรรษา วันเกิด หรือเลิกเพื่อคนสำคัญ เลิกเพื่อลูก เลิกเพื่อครอบครัว จึงเชื่อว่าการเสริมสร้างกำลังใจซึ่งกันและกันจากคนในครอบครัวเป็นพลังเล็กๆ ที่มีคุณค่า ดังนั้นในช่วงปีใหม่ 2562 จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่ลูกจะชวนพ่อแม่ ลด ละ เลิกเหล้า

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1 - ทำ 10 สิ่งนี้ถูกต้อง ช่วยลดโอกาสเสี่ยงติดโควิด-1
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม