รัฐเพิ่มเติมสิทธิประโยชน์บัตรทอง

| |
อ่าน : 1,554

ที่มา :  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

รัฐเพิ่มเติมสิทธิประโยชน์บัตรทอง thaihealth

แฟ้มภาพ

รัฐเพิ่มเติมสิทธิประโยชน์บัตรทอง หวังประชาชนเข้าถึงพร้อมได้รับการดูแลสุขภาพอนามัยคลอบคลุมขึ้น

นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. กล่าวถึงสิทธิประโยชน์บัตรทอง ที่เพิ่มเติมปี 2562 ว่า รัฐบาลจัดสรรงบประมาณให้แก่ผู้ใช้สิทธิประโยชน์หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่รัฐบาลจัดให้แก่ประชาชนทุกคน หรือ บัตรทอง สำหรับบริการประชาชนเป็นวงเงินรวมมากกว่า 100,000 ล้านบาท เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการในหลายด้าน

โดยในปีนี้ได้เพิ่มสิทธิประโยชน์การป้องกันโรค เช่นการให้วัคซีนโดยรวมไปในการให้บริการด้วย ได้แก่ วัคซีนรวม 1 เข็ม ป้องกันได้ 5 โรค คือ คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก เยื้อหุ้มสมองอักเสบและตับอักเสบบี ซึ่งจะทำให้เด็กได้รับวัคซีนครบถ้วน รวมถึงดูแลเด็กแรกเกิดให้มีการเจริญเติบโตที่ดี และเพิ่มคุณภาพการดูแลหญิงตั้งครรภ์ อาทิ ตรวจคัดกรองภาวะดาวซินโดรมแก่ผู้ตั้งครรภ์ที่มีอายุ 35 ปี ขึ้นไป เพื่อตรวจสอบความพร้อมของครรภ์และเพื่อใช้ในการวางแผนอย่างเหมาะสมต่อไป

นอกจากนี้ ยังเพิ่มการรักษาพยาบาลโดยเน้นการคัดกรองโรคมะเร็งต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่ต้องอาศัยการส่องกล้องในการผ่าตัด ตลอดจนเพิ่มเติมหน่วยบริการในพื้นที่ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการบริการสุขภาพได้สะดวกขึ้น ควบคู่กับการเพิ่มศักยภาพให้ท้องถิ่น หรือระบบสุขภาพชุมชน และการดูแลผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง และจะพัฒนาไปสู่การให้บริการแนวใหม่ที่ในอนาคตต่อไปคนไทยทุกคนจะมีแพทย์ประจำครอบครัว เพื่อปรึกษาหารือและนำส่งต่อไปยังหน่วยบริการการแพทย์ต่างๆ ได้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ล้างหน้า บำรุงผิว การผ่อนคลาย การเลือกทานอาหาร เคล็ดลับ นวดกล้ามเนื้อ คลายอาการตึงเครียด เลือดลมไหลเวียนได้ดี  ไฟไหม้โรงพัก  การดูแลสุขภาพ  ฤทธิ์  หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร  กระทรวงศึกษาธิการ  พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์  สบู่เหลว  อาหารไม่ปลอดภัย  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่ธุรการ ประสานงานโครงการ พัฒนาศักยภาพแพทย์ การเลี้ยงดูด้วยนมแม่ในสถาบันผลิตแพทย์  70 พื้นที่  ภัยลูกชิ้นเสียบไม้  บุหรี่กับสุขภาพแห่งชาติ  เทศกาลวาเลนไทน์  ภาษีและการค้า  โรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์  แหล่งเรียนรู้กลุ่มเรือยาว  งานประชุมวิชาการ  ฟิต  Surgery  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม