แนะปชช.ในพื้นที่เสี่ยง ติดตามพยากรณ์อากาศใกล้ชิด

| |
อ่าน : 436

ที่มา : สวท.สตูล

แนะปชช.ในพื้นที่เสี่ยง ติดตามพยากรณ์อากาศใกล้ชิด thaihealth

แฟ้มภาพ

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

นางสาวสุนารี บุญชุบ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศประจำวัน ถึงลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ในภาคเหนือและภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็น ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขณะที่สภาพฝนในพื้นที่มีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยทั้งจังหวัดรวม 16.8 มิลลิเมตร สภาพน้ำท่าของคลองดุสน และคลองละงู มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่วนคลองท่าแพ ยังคงทรงตัว

ทั้งนี้ สถานการณ์ลุ่มน้ำสายหลักทั้ง 3 สายยังคงอยู่ในสภาวะปกติ แต่อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และเพื่อลดผลกระทบของความเสียหายที่จะเกิดขึ้นให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้หากเกิดภัยพิบัติและต้องการความช่วยเหลือเบื้องต้นสามารถแจ้งโดยด่วนภายใน 24 ชั่วโมง ทางโทรศัพท์ 0 7472 2121 และ 0 7472 2296 หรือสายด่วนนิรภัย 1784

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม