ประจวบฯทุกอำเภอเฝ้าระวังคลื่นลมแรง

| |
อ่าน : 1,114

ที่มา:บ้านเมืองออนไลน์

ประจวบฯทุกอำเภอเฝ้าระวังคลื่นลมแรง thaihealth

แฟ้มภาพ

          สำหรับอ่าวประจวบฯในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ตั้งแต่ด้านหน้ากองบิน 5 ถึงอุทยานเขาตาม่องล่ายระยะทาง 8 กิโลเมตรเกิดคลื่นสูง 2-4 เมตร ตลอดแนวชายหาด ร้านค้า ร้านอาหารบริเวณแนวชายหาดต้องปิดให้บริการชั่วคราว นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ประชาชนงดเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด

นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 ( ปภ. 4 ) อ.สามร้อยยอด จ. ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและรับแจ้งเหตุหลังจากทะเลอ่าวไทยในพื้นที่รับผิดชอบ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชุมพรและ จ.เพชรบุรี มีคลื่นลมแรง ล่าสุดได้นำธงแดงไปติดตั้งบริเวณชายหาดสามร้อยยอดเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติห้ามลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด

ตลอดแนวชายฝั่งตั้งแต่ อ.หัวหิน ถึง อ.บางสะพานน้อย ระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องมีคลื่นสูง 2-4 เมตร พัดเข้าชายฝั่ง ล่าสุดนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯได้แจ้งเตือนถึงฝ่ายปกครองอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.)ให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรงและคลื่นซัดเข้าหาฝั่งและให้สำรวจบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างบริเวณชายหาดหากได้รับความเสียหายจากคลื่นพัดถล่มโดยเฉพาะในพื้นที่ที่ถูกคลื่นกัดเซาะเป็นประจำ

          สำหรับอ่าวประจวบฯในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ตั้งแต่ด้านหน้ากองบิน 5 ถึงอุทยานเขาตาม่องล่ายระยะทาง 8 กิโลเมตรเกิดคลื่นสูง 2-4 เมตร ตลอดแนวชายหาด ร้านค้า ร้านอาหารบริเวณแนวชายหาดต้องปิดให้บริการชั่วคราว นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ประชาชนงดเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด ขณะที่เรือประมงพาณิชย์ ประมงเรือเล็กชายฝั่งกว่า 100 ลำจอดหลบคลื่นบริเวณปากคลองบางนางรม เขาตาม่องล่ายและบริเวณเชิงเขาล้อมหมวกในกองบิน 5 สำหรับอ่าวมะนาวแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศชื่อดังผู้ประกอบการร้านค้าต้องยกเตียงผ้าใบให้พ้นแนวชายหาดเพื่อป้องกันความเสียหาย.

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม