เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำรับวันลอยกระทง

| |
อ่าน : 544

ที่มา : แนวหน้า

เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำรับวันลอยกระทง thaihealth

แฟ้มภาพ

‘กองทัพเรือ’ เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ รับวัน‘ลอยกระทง’

พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน เสนาธิการทหารเรือ เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง ประจำปี 2561 โดยกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการดำเนินการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เนื่องในวันลอยกระทง ในส่วนของกองทัพเรือ โดยมีพลเรือตรี สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ซึ่งการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ

สืบเนื่องมาจากในวันลอยกระทงของทุกปี จะมีประชาชนมาลอยกระทงตามลำแม่น้ำเจ้าพระยา และมีการสัญจรของเรือท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงมักเกิดอุบัติเหตุทางน้ำบ่อยครั้ง ดังนั้น กองทัพเรือ จึงได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเนื่องในวันลอยกระทงขึ้น โดยจัดเรือกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ จากกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ และชุดแพทย์เคลื่อนที่จากกรมแพทย์ทหารเรือ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำในครั้งนี้

ประกอบด้วย กำลังพล 161 นาย เรือ 34 ลำ เรือยางท้องแข็ง 3 เจ็ทสกี 4 รถพยาบาล 2 คัน รถยนต์ 5 คัน แบ่งกำลังลาดตระเวนและเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 3 พื้นที่ ดังนี้ พื้นที่ 1 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึง สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน พื้นที่ 2 ท่าเรือบางนา ถึง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่ 3 โรงเรียนนายเรือ ถึง อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า จ.สมุทรปราการ

โดยจะเริ่มปฏิบัติการในวันพฤหัสบดีที่ 22 พ.ย.61 เวลา 17.00 น. ถึงวันที่ 23 พ.ย.61 เวลา 08.00 น. ซึ่งสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือกับทางศูนย์ฯ ได้ที่ หมวดเรือที่ 3 กองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0 2475 3093 - 4 และ 0 2412 6963 หรือสายด่วนศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ หมายเลขโทรศัพท์ 1696

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม