ถอดบทเรียนรับน้องปลอดเหล้าปี 6

โดย
| |
อ่าน : 1,978

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 แล้วสำหรับการจัดงานเปิดเวทีถอดบทเรียน โครงการรับน้องปลอดเหล้า ปี 2553  ซึ่งจัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กลุ่มเครือข่ายภาคี

ถอดบทเรียนรับน้องปลอดเหล้าปี 6

นอกจากนี้ ยังได้มีการตั้ง 11 เครือข่าย u-network เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางของมหาวิทยาลัยแต่ละพื้นที่ในการให้ความรู้ และเป็นที่ปรึกษาในการจัดทำกิจกรรม รวมไปถึงการรณรงค์ต่างๆ ในรั้วและบริเวณโดยรอบของแต่ละมหาวิทยาลัย ในการเดินหน้ารณรงค์ปลอดเหล้าในทุกๆ กิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป

เริ่มกันที่ 1 ใน 11 มหาวิทยาลัยในเครือข่าย u-network ทางภาคเหนืออย่าง หนุ่มปาล์ม-นายณัฒพล ศรีบุญเที่ยง ปี 4 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตำแหน่งรักษาการนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ บอกว่า ในงานถอดบทเรียนรับน้องปลอดเหล้าในปีนี้ พวกเราก็ได้มีการพูดคุย แลกเปลี่ยน ปรึกษา กับมหาวิทยาลัยที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทำให้เราได้รับรู้ถึงปัญหา และกิจกรรมของแต่ละสถาบัน เพื่อที่เราจะได้เข้าไปช่วยเหลือ แก้ไข และเสริมกิจกรรมให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

ต่อกันที่ภาคอีสาน กับ หนุ่มเปรม-นายวีรยุทธ สามารถ ปี 4 คณะมนุษยศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ตำแหน่งนายกองค์การบริหารนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กล่าวว่า เราเป็นตัวแทนในการประสานมหาวิทยาลัยลูกข่ายในแถบภาคอีสาน ร่วมกันจัดกิจกรรมปลอดเหล้าทั้งในมหาวิทยาลัย เราก็จะสอดแทรกกิจกรรมรณรงค์ปลอดเหล้าในทุกกิจกรรม อาทิ งานรับน้อง ปฐมนิเทศน์ วันสถาปนา พร้อมทั้งจัดตั้งศูนย์ร้องทุกข์อีกด้วย

ถอดบทเรียนรับน้องปลอดเหล้าปี 6

เปรม ยังเล่าถึงกิจกรรมภายนอกที่มีการรณรงค์อย่างกว้างขวาง โดยร่วมกับจังหวัดในการจัดกิจกรรมปลอดเหล้าให้สอดแทรกไปในทุกเทศกาล อาทิ สงกรานต์ ลอยกระทง งานกาชาด รวมไปถึงงานศพปลอดเหล้า และงานบุญต่างๆ นอกจากนั้นพวกผมร่วมเป็นเยาวชนเฝ้าระวัง โดยเป็น 1 ในประชาคมของจังหวัดสุรินทร์ ในการเป็นสายลับ คอยสอดส่องดูแลร้านที่จำหน่ายแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลด้วย

น้องทั้งสองคนยังกล่าวเชิญชวนให้ทุกสถาบันการศึกษามาเข้าร่วมโครงการ เพราะเมื่อแอลกอฮอล์หมดไปจากสถาบัน ก็จะทำให้เกิดการพัฒนา น่าอยู่ น่าเรียน นักศึกษาก็จะมีความสุขและสนุกได้โดยไร้แอลกอฮอล์

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม