กู๊ดกายรันวิ่ง ส่งเสริมความดี

| |
อ่าน : 4,638

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

กู๊ดกายรันวิ่ง ส่งเสริมความดี thaihealth

แฟ้มภาพ

กิจกรรมงานวิ่งมาราธอนถือเป็นกิจกรรมที่ต้องแข่งขันกับตัวเองและอาศัยความซื่อสัตย์ เคารพกฎกติกา ไม่เอาเปรียบหรือโกงด้วยการหาทางลัดในการวิ่งถือเป็นความดีของนักวิ่งที่สามารถสร้างได้ด้วยตัวเอง

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานคณะ 4 วิ่งครบทุกหมุดฟินสุดตลอด พันธกิจที่ 5 เส้นทางรอยยิ้ม และน้ำใจองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย แถลงข่าวจัดกิจกรรม "กู๊ด กาย รัน (Good Guy Run)" รวมพลังวิ่ง เพื่อส่งเสริมความดี และรณรงค์สร้างสังคมที่ไม่เอาคอร์รัปชัน ผ่านงานวิ่งGood Guy Run 2018 

กู๊ดกายรันวิ่ง ส่งเสริมความดี thaihealth

"สหประชาชาติได้กำหนดให้ทุกวันที่ 9 ธันวาคม เป็นวันต่อต้านการคอร์รัปชันสากลซึ่งประเทศไทยก็จัดการเฉลิมฉลองทุกปี" พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงมติของคณะทำงานที่อยากให้มีการจัดกิจกรรมที่ให้คนไทยได้ร่วมกันรวมพลังแก้ปัญหาคอร์รัปชัน ไม่ใช่เพียงเรื่องของการปราบปราม แต่ต้องการให้เกิดการรณรงค์ให้คนไทยร่วมกันสร้างสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต และเป็นพลังสำคัญที่ทำให้ ประเทศไทยลบล้างภาพที่ไม่ดี ทำให้ประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต จึงเป็นที่มาของการจัดงานGood Guy Run 2018ในครั้งนี้

"75% ของการเสียชีวิตของคนไทยเกิดจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ซึ่งไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค แต่เป็นเพราะวิถีชีวิตของคนไทยที่เป็นสาเหตุ" ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวว่า หนึ่งในวิถีชีวิตที่จำเป็นต้องมีคือ วิถีชีวิตที่ไม่เนือยนิ่ง ไม่หยุดนิ่งอยู่หน้าจอ แต่ต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกาย ให้เหมือนกับการออกกำลังกายในระดับกลางและหนักอย่างน้อยสัปดาห์ละ 150 นาที ซึ่งการเดินวิ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทาง สสส. อยากจะชวนคนไทยให้มาขยับร่างกายกันมากขึ้น ซึ่งหัวใจของงานนี้ไม่ใช่เรื่องของการปราบปรามคอร์รัปชัน แต่คือการสร้างเสริมวัฒนธรรมความดี สสส.จึงได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างวัฒนธรรมตรงนี้

กู๊ดกายรันวิ่ง ส่งเสริมความดี thaihealth

"นอกจากนี้ สสส. ขอแนะนำคู่มือ 10 สัปดาห์สู่ชีวิตใหม่ สำหรับการเตรียมตัวสู่งานวิ่งภายในสิบสัปดาห์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถร่วมวิ่งได้อย่างสบายโดยจะรวบรวมเทคนิคต่างๆ สำหรับการวิ่งมาไว้ในคู่มือเล่มนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่www.thaihealth.or.th" ดร.สุปรีดากล่าวทิ้งท้าย

สำหรับงานวิ่ง Good Guy Run 2018 ที่จัดขึ้นเพื่อให้คนไทยออกมาร่วมกันสร้างพื้นฐานแห่งความดีงามให้เกิดขึ้นในสังคม เป็นแบบอย่างแห่งความเป็นคนดีของสังคมผ่านการร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายโดยการวิ่งปลูกจิตสำนึกแสดงความดีมีพันธกิจหกข้อ ได้แก่ 1. BIB เราไม่ขาย BIB เราคือเอกสิทธิ์ ไม่ซื้อ ไม่ขาย 2. มาตรงลงทะเบียน Check in ก่อนสตาร์ต 3. ออกตัวเนี้ยบ ไม่แซง ไม่แทรก 4. วิ่งครบทุกหมุด ฟินสุดตลอด 5. เส้นทางรอยยิ้ม และน้ำใจ=อาวุธใหม่ในการวิ่ง และ 6. จบแบบเท่ ๆ อวดความดี การันตี Good Guy

กู๊ดกายรันวิ่ง ส่งเสริมความดี thaihealth

สำหรับงานวิ่งGood Guy Run 2018จะจัดขึ้นในวันที่2 ธันวาคม 2561 ที่สนามศุภชลาศัยโดยแบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง ประกอบด้วย วิ่ง 10 กม. วิ่ง 5 กม. และเดิน 1.5 กม. สมัครได้ที่thaijogging.orgและติดตามรายละเอียดที่เฟซบุ๊กเพจ GoodGuyRun ตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤศจิกายน 2561

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม