ประชาชนออกกำลังกาย รับอากาศหนาว

| |
อ่าน : 480

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ประชาชนออกกำลังกาย รับอากาศหนาว thaihealth

แฟ้มภาพ

จังหวัดนครพนมอากาศเย็นสบายพร้อมการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เดิน วิ่ง และเต้นแอโรบิค เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ที่จังหวัดนครพนมที่สภาพอากาศในช่วงนี้ที่อุณหภูมิเริ่มลดลงเรื่อย ๆ วันละ 1 -2 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศเย็นสบาย โดยอุณหภูมิต่ำสุดที่สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดนครพนมวัดได้อยู่ที่ประมาณ 16.7 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเดินเที่ยวชมธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย พร้อมการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน เดิน วิ่ง และเต้นแอโรบิค เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ทั้งนี้ทางสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้มีการประกาศเตือนให้ประชาชน เตรียมพร้อมรับสภาพอากาศที่คาดว่าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ตามริมฝั่งแม่น้ำโขง 4 อำเภอ ประกอบไปด้วย อำเภอบ้านแพง อำเภอท่าอุเทน อำเภอเมือง และอำเภอธาตุพนม ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2561 ถึงปลายเดือนมกราคม 2562 จะมีสภาพอากาศหนาวเย็นถึงหนาวจัด คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 องศาเซลเซียสใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยในระยะแรกของการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูหนาวอาจมีฝนตกได้ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะเริ่มลดลงเรื่อย ๆ และในบางช่วงเวลาจะมีอากาศอุ่นขึ้นและจะมีหมอกเกิดขึ้นในตอนเช้า

ขณะเดียวกัน นายแพทย์จิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงนี้พื้นที่จังหวัดนครพนมเริ่มมีอากาศหนาวเย็น โดยในช่วงเช้าอุณหภูมิจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสภาพอากาศเช่นนี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคได้ง่าย ด้วยเชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดีและมีชีวิตอยู่ได้นาน ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนทุกคนให้รักษาร่างกายให้อบอุ่นและดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ทั้งนี้ขอให้ครอบครัวที่มีเด็ก ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคหอบหืด โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง ควรมีการดูแลเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงการคลุกคลี ใกล้ชิดและใช้สิ่งของร่วมกับผู้ป่วยที่เป็นหวัด ไอ จาม และหากป่วยแล้วอาการไม่ดีขึ้นให้รีบพบแพทย์ทันที

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม