เฝ้าระวังคุณภาพอาหารช่วงเจ

| |
อ่าน : 1,272

ที่มา : แนวหน้า

เฝ้าระวังคุณภาพอาหารช่วงเจ thaihealth

แฟ้มภาพ

เขตธนบุรี เดินหน้าตรวจสอบเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ

นายเจน วราหะ ผู้อำนวยการเขตธนบุรี กล่าวว่า เขตดำเนินการตามแผนการตรวจสอบ เฝ้าระวังคุณภาพอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ ประจำปี 2561 บริเวณตลาดในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในคุณภาพของอาหารสด อาหารแห้ง และอาหารแปรรูปที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเจที่ปลอดสารเคมีให้กับผู้บริโภค โดยตรวจหาปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันสำหรับทอดอาหารเจ ตรวจหาสารเคมีปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ และสุ่มเก็บตัวอย่างผักสด เพื่อตรวจวิเคราะห์ หายาฆ่าแมลงตกค้าง ในวันที่ 16 ต.ค. 2561 ดังนี้ บริเวณตลาดสี่แยกบ้านแขกถ.อิสรภาพ ตลาดใหม่สำเหร่ และตลาดนัดวัดสุทธาราม ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน และร้านจำหน่ายอาหารเจในพื้นที่แขวงหิรัญรูจี แขวงวัดกัลยาณ์ และแขวงสำเหร่

ซึ่งหากตรวจสอบพบการปนเปื้อนจะดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป สอบถาม ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ โทร. 02-4650025 ต่อ 5618 และ 5619

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม