ตรวจสอบไฟฟ้า/เครื่องเล่นสวนสาธารณะ

| |
อ่าน : 4,562

ที่มา : แนวหน้า

ตรวจสอบไฟฟ้า/เครื่องเล่นสวนสาธารณะ thaihealth

แฟ้มภาพ

ตรวจสอบเฝ้าระวังและป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าหรือสิ่งก่อสร้างชำรุดทรุดโทรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลความปลอดภัยในสวนสาธารณะ

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานงานแถลงข่าวโครงการ “สวนสาธารณะ กทม.ปลอดภัย”ซึ่งกรุงเทพมหานครโดยสำนักสิ่งแวดล้อมร่วมกับมูลนิธิช่างไทยใจอาสา การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สภาวิศวกร สภาสถาปนิก สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย ร่วมกันตรวจสอบเฝ้าระวังและป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าหรือสิ่งก่อสร้างชำรุดทรุดโทรม โดยมีผู้แทนหน่วยงานร่วมแถลงที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) พร้อมลงพื้นที่ตรวจระบบไฟฟ้าและโครงสร้างของสวนรมณีนาถ เขตพระนคร

รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร มีภารกิจสำคัญในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและการจัดสร้างสวนสาธารณะเพื่อให้คนกรุงเทพฯ มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมีสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร จำนวน 37 แห่ง และสวนสาธารณะรอง จำนวน 60 แห่ง กระจายอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ในอนาคตจะก่อสร้างอีก 2 แห่ง บริเวณพื้นที่เขตบางแค และบางบอน จากสถิติการใช้บริการสวนสาธารณะของประชาชน เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 90,000 คน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ที่จะมีผู้ใช้บริการเพื่อออกกำลังกายเดิน-วิ่ง มากกว่า 43,000 คนต่อวัน ออกกำลังกายกลางแจ้งมากกว่า 17,000 คนต่อวัน และเต้นแอโรบิกมากกว่า 4,200 คนต่อวัน ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร 1,471 คน ในการดูแลสวนพื้นที่กว่า 23,800 ไร่ ซึ่งไม่เพียงพอ

โครงการดังกล่าว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลความปลอดภัยในสวนสาธารณะ ซึ่งจะมีทีมจิตอาสาช่างและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ เข้ามาช่วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการสวนสาธารณะ โดยเจ้าหน้าที่กทม.จะร่วมกับทีมวิศวกรอาสา สถาปนิกอาสา และนายช่างอาสา เข้าตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องเล่น และความแข็งแรงของโครงสร้างต่างๆ ภายในสวนสาธารณะทั้ง 37 แห่ง ระยะเวลาดำเนินการ 1 ปี โดยไม่ใช้งบประมาณของกรุงเทพมหานคร

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม