สู่สุขภาพดี "หมอชวนวิ่ง" จ.ยะลา พร้อมกันทั่วประเทศ

| |
อ่าน : 2,232

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

สู่สุขภาพดี

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา เชิญชวนชาวยะลาออกกำลังกายร่วมวิ่ง สู่สุขภาพดี "หมอชวนวิ่ง" จังหวัดยะลา พร้อมกันทั่วประเทศ

นายแพทย์สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงโครงการผู้ว่าชวนเดิน หมอชวนวิ่ง จังหวัดยะลา ซึ่งแพทยสภาจัดขึ้นในวาระครบรอบ 50 ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังของประชาชน มีอุบัติการณ์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างจำนวนคนไข้ และศักยภาพการรักษาของทุกโรงพยาบาล จึงมีแนวคิดว่าการดูแลส่งเสริมสุขภาพของตนเอง เป็นหน้าที่พื้นฐานของประชาชนทุกคน บุคลากรทางการแพทย์ควรเป็นแบบอย่างที่ดีในการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการดูแลส่งเสริมสุขภาพที่ดี และเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ประกอบกับจังหวัดยะลามีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของตนเอง ด้วยการออกกำลังกายโดยการวิ่ง หรือเดินที่ถูกวิธี

การจัดกิจกรรมในโครงการ ผู้ว่าชวนเดิน หมอชวนวิ่ง จังหวัดยะลา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา เป็นหน่วยงานหลักในประสานงาน และดำเนินการในภาพรวมทั่วประเทศ การจัดการวิ่งแบ่งออกเป็น 15 สาย เริ่มจากจังหวัดชายขอบทั่วประเทศ ในส่วนของจังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 4-7 พฤศจิกายน 2561 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 จุดเริ่มต้นและพิธีเปิด ณ อุโมงค์มงคลฤทธิ์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมีนางแบบสองพี่น้อง คุณโย-เอ มาร่วมงานด้วย จากเบตงวิ่งตามถนนสายเก่าถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลละหาด อำเภอธารโต วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 วิ่งต่อถึงโรงพยาบาลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 วิ่งต่อถึงสวนขวัญเมือง อำเภอเมืองยะลา วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 วิ่งต่อจากสวนขวัญเมืองไปยังค่ายสิรินธร เพื่อส่งคฑาหมอชวนวิ่งให้จังหวัดปัตตานี แพทย์และบุคลากรด้านสาธารณสุขเป็นแกนนำในแต่ละจังหวัด ร่วมกับชมรมเดิน-วิ่ง โดยวิ่งผลัดเปลี่ยนกัน คนละ 3.5 กิโลเมตร (7,000 ก้าว) เป็นระยะทางจากจังหวัดหนึ่งถึงจังหวัดถัดไป และส่งต่อไปเป็นทอด ๆ จนถึงกระทรวงสาธารณสุข ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561

ทั้งนี้ ก็ขอเชิญชวนข้าราชการ และประชาชนจังหวัดยะลาทุกท่าน ออกมาร่วมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพที่ดีไปพร้อมกัน ให้ออกมาวิ่งกันเยอะ ๆ เพื่อคนยะลาแข็งแรง ลดเสี่ยง ลดโรค สำหรับท่านที่สนใจเสื้อหมอชวนวิ่ง ราคาตัวละ 200 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ งานเลขานุการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา หรือทางไลน์ไอดี @ ype1729 m สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-7321-2008

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม