6 ต.ค.นัดคนกรุง ‘ตรวจสุขภาพ-ทำทะเบียนราษฎร’ ฟรี

| |
อ่าน : 1,674

ที่มา : มติชนออนไลน์

6 ต.ค.นัดคนกรุง ‘ตรวจสุขภาพ-ทำทะเบียนราษฎร’ ฟรี thaihealth

แฟ้มภาพ

6 ต.ค.นัดคนกรุง ‘ตรวจสุขภาพ-ทำทะเบียนราษฎร-ปรึกษาหนี้’ ฟรีทุกบริการ

นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมหารือการออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน เพ่อชุมชนอยู่ดีมีสุขของ กทม. พร้อมลงตรวจความเรียบร้อยสถานที่บริเวณตลาดราม 2 ไนท์บาซาร์ ว่า กทม. เตรียมจัดกิจกรรมขึ้นเป็นครั้งที่ 15 โดยจะร่วมกับกระทรวงมหาดไทย (มท.) กระทรวงกลาโหม (กห.) กำหนดวันที่ 6 ตุลาคม บริเวณตลาดราม 2 ไนท์บาซาร์ ถนนรามคำแหง เขตประเวศ กทม. เพื่อออกหน่วยออกบริการเคลื่อนที่แก่ประชาชนพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ประกอบด้วย การบริการด้านทะเบียนราษฎร บริการด้านสุขภาพ โดยหน่วยแพทย์และสาธารณสุขเคลื่อนที่ อาทิ ตรวจคัดกรองโรค ตรวจรักษาฟัน ตรวจสายตา ตรวจการได้ยินเพื่อรับเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ตรวจมะเร็งสตรี ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ พบจิตแพทย์คลายเครียด บูธ 1555 รับเรื่องราวร้องทุกข์ บริการฝึกอาชีพระยะสั้น บริการตัดผม บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สัตว์เลี้ยง ทำหมันสุนัขและแมว จดทะเบียนสุนัขและฝังไมโครชิป เยี่ยมชม “สถานีเติมสุข” มอบแว่นสายตาสั้นให้เด็กนักเรียน รับลงทะเบียนผู้ที่มีปัญหาหนี้นอกระบบ ฯลฯ โดยทุกบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

นายเกรียงยศ กล่าวว่า สำหรับการให้บริการเริ่มตั้งแต่ 08.00-16.00 น. และมีกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งวัน อีกทั้งมูลนิธิช่วยการสาธารณสุขชุมชนในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ยังสนับสนุนแว่นสายตายาวสำหรับผู้สูงอายุ มูลนิธินายช่างไทยใจอาสา วิศวกรอาสา สถาปนิกอาสาและนายช่างอาสา ออกบูธให้ความรู้ ชี้แนะการตรวจสอบบ้าน เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าและการป้องกันอัคคีภัยภายในบ้าน รวมทั้งสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) จะร่วมออกบูธให้บริการตรวจสอบสิทธิให้แก่ประชาชนด้วย

“กิจกรรมไฮไลท์คือ ‘ชุมชนคุยกับผู้ว่าฯ อัศวิน’ เปิดโอกาสให้ชุมชนร่วมนำเสนอปัญหาความเดือดร้อน ความต้องการ แสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อผู้ว่าฯ กทม. และคณะผู้บริหาร โดยจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมชี้แจง และไขข้อข้องใจทุกประเด็นทันที รวมถึงจะประสานหน่วยงานเร่งแก้ไข” นายเกรียงยศ กล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม