เปิดสภาผู้บริโภคทวงสิทธิ์ผู้ประกันตนปลดแอกสุขภาพจากประกันสังคม

โดย
| |
อ่าน : 1,228

สภาผู้บริโภคและชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ประกันตนเตรียมจัดเวทีสภาผู้บริโภค เพื่อทวงสิทธิ์ผู้ประกันตนปลดแอกสุขภาพจากประกันสังคม 30 เม.ย.นี้ เปิดสภาผู้บริโภคขับเคลื่อนประกันสังคม ทวงสิทธิผู้ประกันตนหยุดจ่ายสมทบค่ารักษาพยาบาล

เปิดสภาผู้บริโภคทวงสิทธิ์ผู้ประกันตนปลดแอกสุขภาพจากประกันสังคม

นางสาวสารี อ๋องสมหวัง โฆษกชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ประกันตน กล่าวว่า ในวันที่ 30 เมษายน ของทุกปีเป็นวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย ซึ่งในปี 2554 นี้ สภาผู้บริโภคร่วมกับชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ประกันตน จะจัดเวทีสภาผู้บริโภคในหัวข้อ ทันสถานการณ์...องค์การอิสระผู้บริโภค เพื่อรวมกลุ่มผู้บริโภค สร้างการรับรู้และความตื่นตัวให้กับประชาชนและสังคมเรื่ององค์การอิสระเพื่อผู้บริโภค กำหนดยุทธศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายประชาชนในองค์การอิสระเพื่อผู้บริโภค และขับเคลื่อนระบบประกันสังคมในประเด็นบริการสุขภาพ ที่ผู้ประกันตนถูกปฏิบัติอย่างไม่ชอบธรรม จากการที่ต้องจ่ายสมทบสิทธิสุขภาพอยู่กลุ่มเดียว

"บนเวทีจะมีการพูดถึง ความก้าวหน้าองค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎรวาระที่ 2 และ 3 เป็นที่เรียบร้อยซึ่งจะมีการระดมความคิดเห็นต่อการทำแผนแม่บทการคุ้มครองผู้บริโภคภาคประชาชนใน ด้านบริการสุขภาพสาธารณสุข อาหาร ยา สื่อ โทรคมนาคม อสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย บริการสาธารณะ การเงินการคลัง หนี้ และ สินค้า บริการทั่วไป" โฆษกชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ประกันตน กล่าว

นางสาวสารี กล่าวต่อว่า ที่สำคัญจะมีการเปิดสภาผู้บริโภค “ผู้บริโภคทวงสิทธิสุขภาพกรณี ผู้ประกันตนจะปลดแอกสุขภาพจากประกันสังคมได้อย่างไร” ซึ่งมีการนำเสนอ การระดมความทุกข์ของผู้ประกันตนโดย นพ.พงศธร พอกเพิ่มดี นักวิชาการเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข การจ่ายเงินสมทบเพื่อสุขภาพ ขัดกฎหมาย ขัดรัฐธรรมนูญ ใครรับผิดชอบ โดย นายชัยรัตน์ แสงอรุณ สภาทนายความ นางสาวสุภัทรา นาคะผิว ผู้อำนวยการมูลนิธิศูนย์คุ้มครองสิทธิด้านเอดส์ และทางออกการมีส่วนร่วมการอารยะขัดขืนกฎหมายประกันสังคมที่ไม่เป็นธรรมต่อผู้ประกันตน โดย นายนิมิตร์ เทียนอุดม เลขาธิการชมรมพิทักษ์สิทธิผู้ประกันตน เชิญผู้สนใจร่วมงานวันเสาร์ที่ 30 เมษายน นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเอเชีย ราชเทวี กรุงเทพมหานคร
ที่มา: เว็บไซต์เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม