เด็กไทยโตไปสุขภาพดี ออกกำลังกายทุกวัน

| |
อ่าน : 2,663

ที่มา: เว็บไซต์แนวหน้า

เด็กไทยโตไปสุขภาพดี ออกกำลังกายทุกวันก่อนเลิกเรียน thaihealth

แฟ้มภาพ

กิจกรรม “สุขภาพดีเริ่มที่ตัวเรา”  โดยโรงเรียนเทศบาล 3 (พรหมรวมมิตร ) จะนำนักเรียนในกลุ่มที่มีภาวะอ้วน จำนวน 54 คน มาออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันจันทร์ถึงศุกร์

          โรงเรียนเทศบาล 3 (พรหมรวมมิตร ) อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี นายสุรพล แทนเต ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 สังกัดเขตการศึกษาพื้นที่เทศบาลเมืองสิงห์บุรี ได้จัดกิจกรรมพิเศษ โดยการคัดเลือกเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่มีภาวะเสี่ยงและมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน เข้าร่วมกิจกรรม “สุขภาพดีเริ่มที่ตัวเรา” โดยจะนำนักเรียนในกลุ่มที่มีภาวะอ้วน จำนวน 54 คน มาออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ก่อนเลิกเรียน เป็นเวลาประมาณ 30 นาที

          นายสุรพล กล่าวว่า ทางโรงเรียนเห็นว่า มีเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่มีสภาพร่างกายอ้วนเกินไปเป็นจำนวนมาก จึงได้คิดและเริ่มโครงการนี้ขึ้นมาโดยทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังผู้ปกครอง ขอความร่วมมือให้ผู้ปกครองช่วยกำชับและดูแลบุตรหลานในระหว่างที่อยู่ที่บ้านด้วย โดยเน้นให้ออกกำลังกาย งดเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม และไม่รับประทานอาหารเมื่อเกินเวลา 19.00 น. ไปแล้ว โดยให้รับประทานผลไม้ที่ไม่มีรสหวานแทนได้

          ในส่วนทางโรงเรียนก็ได้นัดแนะให้นักเรียนนำชุดกีฬามาประจำทุกวัน เพื่อออกกำลังกาย โดยตนจะทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์เองเป็นประจำทุกวัน ซึ่งโครงการนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ปกครองเห็นได้ว่าเด็กหลายคนมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นไม่ค่อยมีอาการป่วย จึงต้องการให้จัดกิจกรรมเช่นนี้ต่อไปอีกนานๆ

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สำนักอำนวยความปลอดภัย  เยาวชนจิตอาสา  การระบาดของโรค  ธุรกิจเพื่อสังคม  สมัชชาวิชาการความมั่นคงทางอาหาร  จังหวัดขอนแก่น  12 สิงหาคม  น้ำใจนักกีฬา  ตะกอนขุ่นขาว  ทักษะอาชีพ  ความผิดปกติที่ผิวหนัง  ผู้ที่เล่นกีฬาที่ต้องใช้ข้อหนักๆ  ธรรมดี  อาหารกลางวัน  ICT  พระพุทธเจ้าตรัสรู้ธรรม  รู้ทันโรค  กินอาหารให้ครบ 5 หมู่  ลดปริมาณการดื่ม  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วารสาร สารสองล้อ ทริปปั่นไปกิน ย่านเจริญกรุง จักรยานกับน้ำท่วม วิกฤตสร้างนักประดิษฐ์ จักรยานลุยน้ำ วิธีวัดดัชนีมวลกาย ปั่นไปนอนกอดเขา ที่สวนผึ้ง ขี่จักรยาน มันไม่ต้องเสียค่าเดินทาง ทริปเส้นทางอันซีน อะเมซิ่ง สู่บางป  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม