ปอดเหล็กนับหมื่นร่วมวิ่ง "บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018"

| |
อ่าน : 2,103

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 

ภาพประกอบจากอินเทอ์เน็ต

ปอดเหล็กนับหมื่นร่วมวิ่ง

ปอดเหล็กนับหมื่นคนทั้งไทยและต่างชาติกว่า 30 ประเทศร่วมชิงชัย "บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส" สุดยิ่งใหญ่!

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 25 ก.ค.61 กรุงเทพมหานครในฐานะเจ้าภาพ ร่วมกับ มูลนิธิปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ไทรแอคชั่นบายไทรอัมส์ และบริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด เปิดการแข่งขันวิ่งมาราธอนกลางคืนที่มีมาตรฐานระดับโลกและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รายการ "บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส" (BANGKOK MIDNIGHT MARATHON 2018 Presented by Umay+) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "RUN WITH THAITONE" สีสันผ้าขาวม้า นำความเป็นไทยสู่สากล ณ เสาชิงช้า ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร

การชิงชัยครั้งนี้มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกว่า 10,000 คน พร้อมด้วยนักวิ่งอีลิทซึ่งเป็นสมาชิกของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) เข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 20 คน จากหลากหลายชาติ อาทิ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร รัสเซีย จีน เม็กซิโก นิวซีแลนด์ เอธิโอเปีย เซอร์เบีย ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย อิตาลี ฯลฯ บนเส้นทางที่ได้รับการรับรองจากองค์กรระดับโลกอย่างสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเซีย (AAA) และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกสตาร์ทที่บริเวณถนนสนามไชย วิ่งผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น พระบรมหาราชวัง วัดพระแก้ว หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ฯลฯ ท่ามกลางแสง สี และบรรยากาศยามค่ำคืนที่สวยสดงดงามของกรุงเทพฯ ที่ถูกตกแต่งด้วยสีสันสดใสโทนผ้าขาวม้า ก่อนเข้าเส้นชัยที่เสาชิงช้า โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะทาง ประกอบด้วย ฟูลมาราธอน (42.195 กม.), ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และมินิมาราธอน (10 กม.)

ปอดเหล็กนับหมื่นร่วมวิ่ง

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ไฮไลท์ในการชิงชัยฟูลมาราธอน 42.195 กม. แชมป์ประเภทนักวิ่งอีลิทชายตกเป็นของ โชอิ อินาดะ จากญี่ปุ่น ที่สปีดฝีเท้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 02.31.08 ชั่วโมง ตามด้วยอันดับ 2 คือ แอสมา บารา จากอินโดนีเซีย เวลา 02.39.26 ชั่วโมง และอันดับ 3 จิอาน ลูก้า บอร์กซี่ จากอิตาลี เวลา 02.43.11 ชั่วโมง

ส่วนผลการแข่งขันฟูลมาราธอน 42.195 กม. แชมป์ประเภทนักวิ่งอีลิทหญิงตกเป็นของ อังเดรีย โซรายา ลิมอง จากเม็กซิโก สถิติเวลา 03.02.20 ชั่วโมง ตามด้วยอันดับ 2 คือ เอฟลีน ยัง จากสหรัฐ เวลา 03.06.09 ชั่วโมง และอันดับ 3 ยูกิ โอกาว่า จากญี่ปุ่น เวลา 03.06.23 ชั่วโมง

ขณะที่ประเภทโอเวอร์ออล A (เฉพาะนักวิ่งทีมชาติไทยและนักวิ่งต่างชาติ) แชมป์ตกเป็นของ ลูอิส ชัค จากสหราชอาณาจักร เวลา 02.53.57 วินาที ส่วนแชมป์โอเวอร์ออล B (เฉพาะนักวิ่งชาวไทยและอดีตนักวิ่งทีมชาติไทย) แชมป์ตกเป็นของ จรัญ จูเปาะ เวลา 02.44.13 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมี "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องหนุ่มชื่อดังที่ร่วมลงแข่งขันในรายการนี้ด้วยเช่นกัน โดยร็อคเกอร์วัย 39 ปี เผยว่าประทับใจอย่างมากในการมาวิ่งในงานนี้ หลังเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 04.33.17 ชั่วโมง "สนุกมากครับ สนุกมากๆ งานจัดดีมาก ผมมีตะคริวขึ้นที่ท้องตอนประมาณกิโลเมตรที่ 5-6 ตอนแรกว่าจะถอดใจ แต่ก็พยายามวิ่งจนจบ ตอนแรกอยากทำเวลาให้ดีกว่านี้ แต่ก็พอใจตามสภาพของตัวเองในวันนี้"

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษที่เรซวิลเลจ บริเวณลานคนเมือง เพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ยูเมะพลัส คูลโซน ที่ได้เนรมิตอุโมงค์ซุ้มละอองน้ำเย็นสดชื่น บริเวณหลังเส้นชัย เพื่อให้นักวิ่งที่เหนื่อยล้าจากการวิ่งได้รับความสดชื่น รวมถึงยังมีกิจกรรมอาสา ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ซิตี้ ทำความสะอาดพื้นที่และบริเวณเส้นทางวิ่ง, หลังเส้นชัยมีสปอนเซอร์ไอซ์บาธ ช่วยคลายกล้ามเนื้อ จากเครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, นักกายภาพสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ, หมอนวดสำหรับคลายกล้ามเนื้อ, หน่วยพยาบาลอาสาสมัคร ตลอดจนจัดเต็มอาหาร-เครื่องดื่ม นอกจากนี้นักวิ่งทุกคนยังสามารถส่งต่อพลังบวกจากการวิ่งครั้งนี้ผ่านการแชร์คลิปวีดีโอ ในกิจกรรม “POSITIVE RUN , ONE SHARE วิ่งดีแล้วบอกต่อ” เพื่อลุ้นวิ่งฟรีในงานวิ่งอื่นๆ ในโครงการไทยแลนด์มาราธอนซีรีย์ของทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ด้วยเช่นกัน สามารถตรวจเช็คผลการแข่งขันทั้งหมดและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok Midnight Marathon

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม