ติดสติ๊กเกอร์หลวงปู่เกลี้ยงที่รถกันอุบัติเหตุ

โดย
| |
อ่าน : 1,725

ที่บริเวณหน้าลานอเนกประสงค์ กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดศรีสะเกษ  พล.ต.ต.เสริมสุข วีระวงศ์ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เป็นประธานพิธีปล่อยแถว ขบวนรณรงค์ โครงการส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100% ซึ่งเป็นโครงการร่วมมือระหว่างเครือข่ายความปลอดภัยทางถนน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย ฯลฯ เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้ปี 2554 นี้เป็นปีแห่งการรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100% ให้ประชาชนได้รับทราบและให้ความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก กลุ่มช็อปเปอร์ ชมรมฟรีไลฟ์ และ นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เข้าร่วมขบวนรณรงค์ในครั้งนี้

“ช่วงนี้เป็นช่วงรณรงค์ การตรวจจับผู้ฝ่าฝืนจะยังไม่ถึงขั้น 100%ในช่วงแรก แต่ช่วงต่อไปก็จะมีการกวดขันเพิ่มขึ้นและช่วงท้ายคือเดือนธันวาคมจะทำการตรวจจับผู้ไม่สวมหมวกกันน็อค 100%” ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าว

วันเดียวกันนี้ทางขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำสติ๊กเกอร์ที่ลงอักขระและผ่านการปลุกเสก โดยหลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม เกจิอาจารย์ชื่อดัง จ.ศรีสะเกษ สำหรับติดที่หมวกนิรภัยที่นำมาแจกให้ผู้เข้าร่วมรณรงค์แจกจ่ายให้กับประชาชนชาวศรีสะเกษจำนวน 6,000แผ่นด้วย

โดยนายชัยสิทธิ์  หาญกิจเจริญ ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใช้เกิดสำนึกในการใช้รถใช้ถนนให้เกิดความปลอดภัย ฉะนั้นในโอกาสที่ตนได้มาอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ ก็ได้ทราบว่าเกจิอาจารย์ดังที่คนนับถือและเป็นที่เคารพศรัทธาของหลายๆคนก็คือหลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม วัดบ้านโนนแกด ซึ่งก็ได้ไปเรียนให้ท่านว่าจะแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุบนถนนเกิดขึ้นจำนวนมากทุกวันนี้ที่ทำให้สูญเสียชีวิตร่างกายและทรัพย์สิน เป็นการสูญเสียที่มากแต่ละปีได้อย่างไร จึงบอกท่านไปว่าอยากจะทำสติ๊กเกอร์ ที่จะติดหมวกกันน็อคไว้ให้เขาได้สวมใส่กัน ท่านก็สนับสนุนเพราะเป็นเรื่องที่ดี ที่ทุกหน่วยควรจะพูดกันเนื่องจากความสูญเสียในชีวิตร่างกายและทรัพย์สินนี้เป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น

“ท่านเองก็มีจิตใจที่จะช่วยอยู่แล้ว จึงได้ทำสติ๊กเกอร์รูปหลวงปู่เกลี้ยงขึ้นมาโดยท่านเป็นผู้ลงอักขระให้ โดยในสติ๊กเกอร์จะเขียนคำว่า สวมไว้แล้วจะช่วย”คือท่านจะช่วยทุกอย่าง ถ้าสวมหมวกแล้วเกิดอุบัติจะไม่ให้สูญเสียชีวิตและร่างกาย หรือจะช่วยไม่ให้ได้รับความรุนแรงจากอุบัติเหตุ ถ้าติดไว้ที่หมวกก็จะดีคนที่จะขี่รถออกจากบ้านก็ควรเอามาสวมใส่เพราะเป็นคำเตือนแล้ว ทางตำรวจก็บอกว่าถ้าสวมแล้วท่านก็จะช่วยไม่ให้ตำรวจจับ” ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษกล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม