'นักกายภาพบำบัดดีเด่น' ประจำปี 2561

| |
อ่าน : 2,185

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ 2.rsu.ac.th

\'นักกายภาพบำบัดดีเด่น\' ประจำปี 2561 thaihealth

ครูผู้สร้างนักกายภาพ มุ่งเน้นการดูแลผู้ป่วยด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ ดร.วรชาติ เฉิดชมจันทร์ กับรางวัลแห่งความภูมิใจ "นักกายภาพบำบัดดีเด่น" ประจำปี 2561

ดร.วรชาติ เฉิดชมจันทร์ คณบดีคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำในเรื่องของการนำกระบวนการจัดการเรียนการสอนแบบจิตปัญญาศึกษา ขับเคลื่อนการศึกษาเพื่อความเป็นมนุษย์ร่วมกับเครือข่ายการศึกษาอื่นๆ มากมาย รวมถึงพัฒนาหลักสูตรและรูปแบบการเรียนการสอนของคณะฯ โดยการผลักดันให้อาจารย์ในคณะพัฒนาตนเองด้านวิชาการและกระบวนการเรียนรู้ ด้วยความเชื่อว่าการพัฒนา "ครู" เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนานักศึกษา

ล่าสุด ดร.วรชาติ ได้รับรางวัล "นักกายภาพบำบัดดีเด่น" ประจำปี พ.ศ. 2561 จากสมาคมกายภาพบำบัดแห่งประเทศไทย โดยรับมอบรางวัลจาก ฯพณฯ สนธิรัตน์ สนธิจรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในงานประชุมวิชาการกายภาพบำบัดแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ซึ่งนับเป็นรางวัลที่สร้างความภูมิใจให้แก่ตนเอง มหาวิทยาลัยรังสิต รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่มีส่วนในการขับเคลื่อนงานทางด้านกายภาพบำบัดทั้งในวงการการศึกษาและสาธารณสุข

\'นักกายภาพบำบัดดีเด่น\' ประจำปี 2561 thaihealth

ดร.วรชาติ กล่าวว่า "งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ทำในฐานะที่เป็นคณบดีคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ที่ออกไปแสดงบทบาทในฐานะที่เป็นนักกายภาพบำบัด รู้สึกดีใจและภูมิใจ รางวัลนี้เป็นรางวัลระดับประเทศ  ซึ่งมาจากการเสนอชื่อและคะแนนโหวตที่ได้รับการยอมรับระดับหนึ่ง ในภารกิจที่เราทำในฐานะที่เป็นคณบดีคณะกายภาพบำบัดฯ ก็รู้สึกภูมิใจ ขอบคุณท่านอธิการบดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ที่ให้โอกาสได้มาทำงานตรงนี้ ขอบคุณผู้บริหารทุกคนที่มีส่วนในการให้ข้อเสนอแนะ ผลักดัน ให้ข้อคิดเห็น รวมถึงอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาในคณะ หลายๆ ส่วนที่ช่วยสนับสนุนให้เราได้ทำงานในสิ่งที่คิดว่ามีประโยชน์ต่อประเทศต่อมหาวิทยาลัย ซึ่งเขาก็ช่วยให้เราได้ทำงานเต็มที่

\'นักกายภาพบำบัดดีเด่น\' ประจำปี 2561 thaihealth

ที่ต้องพูดถึงคือสององค์กรใหญ่ๆ ที่ขัดเกลาให้เรามีวิธีคิด มีวิธีการทำงานแบบนี้ คือ โครงการผู้นำแห่งอนาคต ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยการดูแลของคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เชิญให้เราไปเข้าโครงการ เป็นเซโร่ ไปเรียนรู้ต่อในศาสตร์การเป็นผู้นำแห่งอนาคต ได้มีโอกาสเข้าคลาสในหลายๆ คลาส ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาทักษะการเป็นผู้นำของเราค่อนข้างมาก อีกโครงการหนึ่งที่สำคัญและมีอิมแพคกับเรามากๆ คือ เครือข่ายร่วมพัฒนาศักยภาพผู้นำการสร้างสุขภาวะแนวใหม่ (คศน.) ซึ่งมูลนิธินี้ทำงานภายใต้กระทรวงสาธารณสุข เป็นกลุ่มที่รวมคน โดยแต่ละปีจะคัดเลือกประมาณ 25 คนทั่วประเทศ ในการที่จะเข้ามาเป็นนักเรียนเซโร่ เพื่อพัฒนาให้เป็นผู้นำแนวใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของการนำในเรื่องสุขภาวะ ซึ่งเมื่อสองปีที่ผ่านมาผมได้รับเลือกให้เป็น คศน.รุ่น 5 ถ้าถามว่าความสำเร็จที่ผ่านมามาจากอะไรนั้นคือ มาจากกลไกสองสามอย่างนี้ รู้สึกดีใจและภูมิใจที่เป็นคณบดีคณะกายภาพบำบัดฯ ที่นี่ และทำงานหลากหลายที่เป็นการขับเคลื่อนประเทศค่อนข้างมากครับ" คณบดีคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา กล่าวเสริม

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม