สมุทรสาครจัดแข่งเรือยาวประเพณี ครั้งที่ 15

| |
อ่าน : 2,728

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า 

ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

สมุทรสาครจัดแข่งเรือยาวประเพณี ครั้งที่ 15 thaihealth

จ.สมุทรสาคร จัดแข่งเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ครั้งที่ 15

นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเรือยาวประเพณี จ.สมุทรสาคร ครั้งที่ 15 ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬา จ.สมุทรสาคร นายทองคำหลงเปลี่ยว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ชัยมงคล และนายมานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นางพรรณพิมล ฉายาจิตชยวัศ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.สมุทรสาคร คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้จัดการทีมเรือ นักกีฬาเรือพาย ผู้แทนบริษัทเอกชน สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน ที่บริเวณคลองชลประทาน D 7 (คลองตาขำ) หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์กีฬาไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระองค์ทรงเป็นผู้นำในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรมศิลปะประเพณีทั้งในระดับท้องถิ่น และระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังทรงปฏิบัติเป็นต้นแบบที่งดงามอยู่เสมอ เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นแก่พสกนิกรชาวไทย ทุกหมู่เหล่า

นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ กล่าวว่า การจัดแข่งขันเรือยาวประเพณี จ.สมุทรสาคร มีการแข่งขันเรือพาย ขนาด 5 ฝีพาย 30 ฝีพาย และ 55 ฝีพาย รวมทั้งการแข่งขันพายกระทะ และโล้กระทะ ซึ่งเป็นกีฬาพื้นบ้านที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถร่วมชมและเชียร์การแข่งขันเรือยาวประเพณี จ.สมุทรสาคร ได้ในระหว่างวันที่ 18-19 ส.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.ที่สนามแข่งขันคลองชลประทาน D 7 (คลองตาขำ) บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม