น้ำท่วม-ดินถล่มพังงา เตือนเก็บของเตรียมพร้อมอพยพ

| |
อ่าน : 434

ที่มา : เดลินิวส์

น้ำท่วม-ดินถล่มพังงา เตือนเก็บของเตรียมพร้อมอพยพ thaihealth

แฟ้มภาพ

พังงาฝนตกต่อเนื่อง เกิดดินสไลด์ทับพื้นถนนเพชรเกษม น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ เตือนเก็บของเตรียมพร้อมอพยพ

นายสายัน กิจมะโน ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่หมู่ 4 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ได้เกิดดินสไลด์จากเทือกเขากระทะคว่ำลงมาทับพื้นถนนเพชรเกษมสายนบปริง-ทุ่งคาโงก กม.8+400 ทำให้รถสัญจรด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงจังหวัดพังงาจึงได้เร่งนำรถแบ็กโฮตักดินที่สไลด์ลงมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทางและตักดินออกจากพื้นผิวถนนนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงจะสามารถนำดินออกจากพื้นถนนจนหมด ล่าสุดรถทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาได้เป็นปกติแล้ว

ขณะเดียวกันห้องปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยน้ำหลาก-ดินถล่ม สำนักวิจัยพัฒนาและอุทกวิทยา (สวพ.) กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) แจ้งสถานการณ์น้ำฝน แจ้งเตือนภัยอพยพ (สีแดง) ด้วยปริมาณน้ำฝนบ้านโรงกลวง ต.นบปริง อ.เมืองพังงา จ.พังงา ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมง 151.5 มิลลิเมตร จึงขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง ได้ระมัดระวังและปฏิบัติตามและจากการติดตามการรายงานสภาพภูมิอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาเพิ่มอีกในพื้นที่อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันได้โดยให้ชาวบ้านเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ที่สูง และติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมอพยพอยู่ในที่ปลอดภัยในระยะนี้

นอกจากนั้นปริมาณน้ำฝนสะสมยังส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ 3 ตำบลของ อ.คุระบุรี เบื้องต้นประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 50 ครัวเรือน ได้แก่ 1.ตำบลคุระ ประมาณ 20 ครัวเรือน เกิดน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชน ประกอบด้วย หมู่ที่ 4 ,9 ,11,12 ต้นไม่ล้มกีดขวางถนนหมู่ที่ 4 น้ำเอ่อท่วมผิวจราจร หมู่ที่ 11 และ 12 (รถยังวิ่งได้) น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ลุ่มต่ำริมคลองนางย่อนหมู่ที่ 2,6,7 ตำบลแม่นางขาว ประมาณ 15 ครัวเรือน ประกอบด้วยหมู่ที่ 1,2,8 ตำบลบางวัน ประมาณ 15 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยคุระบุรีร่วมใจลงพื้นที่สำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม