'นนท์ เดอะวอยซ์' การให้ คือพลังขับเคลื่อนความสุข

| |
อ่าน : 9,769

เรื่องโดย เทียนทิพย์  เดียวกี่  Team Content www.thaihealth.or.th

ภาพประกอบจาก แฟ้มภาพ

นนท์ เดอะวอยซ์ การให้ คือพลังขับเคลื่อนความสุข thaihealth

นนท์ ธนนท์ จำเริญ  หนุ่มใต้เสียงดี ผู้ชนะจากรายการ The Voice Thailand Season 1   เจ้าของเพลงฮิต ติดหู อย่าง ฝืนตัวเองไม่เป็น, เจ็บที่ยังรู้สึก และอีกหลายเพลงที่ขยับพุ่งขึ้นอันดับเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง พ่วงด้วยดีกรีรางวัลในวงการบันเทิงอีกมากมาย  ล่าสุด คือ แชมป์จากรายการหน้ากากนักร้อง The Mask Singer ทั้งยังมีความสามารถอื่นๆอีก เช่น เดินแบบ เล่นละครเวที    ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งหนุ่มในวงการบันเทิงที่น่าจับตามองได้เลยทีเดียว 

หลายคนคงหลงใหลไปกับ รอยยิ้มเจ้าเสน่ห์ภายใต้แว่นคู่ใจของหนุ่มใต้คนนี้ ที่บ่งบอกถึงความสุขในการดำเนินชีวิต โดย นนท์ บอกว่า เขามีความสุขในการให้  ซึ่งจริงๆ แล้ว คนเราเกิดมาก็ด้วยการให้ ครั้งแรกเกิดจากการให้ของพ่อแม่ทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้ ต่อมาเกิดจากการให้ของคนรอบข้าง ให้การศึกษา ให้การดูแล สิ่งแวดล้อม ช่วงชีวิตในวัยเด็กของเราต่างๆ เกิดจากการให้โดยผู้อื่นทั้งนั้น และเป็นจุดเริ่มต้นของการที่เราจะเติบโตและเป็นผู้ให้บ้าง

เขาเล่าให้ฟังต่อว่า  เขาได้เข้ามีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ โดยได้เข้าร่วมโครงการ Wonder view ที่มูลนิธิฟอเวิร์ด ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มอบแว่นตาให้แก่น้องๆ ที่ อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งการให้ในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขอีกอย่างหนึ่ง  “เราเข้าใจว่าเราไปให้แว่น แต่จริงๆ แล้ว เราไปรับความสุข เราไปรับความฝันจากเด็กๆ มา การให้แว่นไป 1 ครั้ง กับ 1 คน สิ่งที่ได้กลับมาคือ สุขภาพที่มันดีขึ้นต่อใจเราเอง  เรารู้ว่าใจของเรามันขับเคลื่อนด้วยความสุข มันถอยหลังด้วยความทุกข์ ซึ่งการให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรารู้สึกมีพลังขับเคลื่อนในชีวิตมากขึ้นไปอีก  เรารู้สึกที่จะตั้งใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น และก็เลือกที่จะให้มากขึ้น สิ่งที่ได้รับทั้งหมดคือตัวเราเองนั่นแหละที่จะได้รับความสุขจากสิ่งที่เราให้ ผมคิดแค่นี้ ก็มีความสุขแล้ว”

\'นนท์ เดอะวอยซ์\' การให้ คือพลังขับเคลื่อนความสุข thaihealth

นอกจากนี้ นนท์ ยังฝากชวนทุกคนมาสร้างสังคมแห่งการให้อีกว่า “ผมขออนุญาตที่จะชวนทุกคนมาร่วมกับทางฟอเวิร์ด เพราะเรามีโครงการที่ดีหลายโครงการ ที่ยังรอความช่วยเหลือจากทุกคน และการช่วยเหลือทั้งหมด เป็นการช่วยเหลือที่ตรวจสอบได้ เห็นผลจริง อย่างผมทำสำเร็จมาแล้วในการให้แว่นกับน้องๆ ที่ อ.พบพระ จ.ตาก  และเราก็รู้สึกว่าอยากให้ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งในการให้ครั้งนี้จริงๆ  เราอยากมาทำบุญด้วยกันและอยากจะช่วยผู้คนบนโลกนี้ด้วยกัน”

 “ผมเชื่อว่าพลังของการให้ หลายๆ คนรู้ซึ้งถึงมัน เพียงแต่ว่าอาจจะไม่มีการเริ่มต้น หรืออาจจะไม่กล้าพอในการเริ่มต้น จริงๆ เราให้ได้อยู่แล้ว และเราสามารถจุดประกายได้ด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้องรอใครจุด  ผมเชื่อว่าแค่เริ่มต้นคิด แล้วทำ การให้มันจะเกิดผลก็ต่อเมื่อเราทำ ทำเลย อย่ารอ  ให้ได้เท่านี้ก็ให้ไป อย่าไปคิดมาก เริ่มต้นง่ายๆ คือ ให้รอยยิ้ม ไม่ต้องเสียอะไรเลย  ยิ้มให้กันทุกวันมันเป็นการส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีที่สุด” นนท์ ธนนท์ กล่าว

หากใครสนใจแบ่งปันการให้ เหมือนอย่าง นนท์ ธนนท์ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน FORWARD ทั้งระบบ IOS และ android โดยมีทั้ง การให้โดยการสมทบทุนและการให้โดยสมัครเป็นอาสาสมัคร เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างสังคมแห่งความสุขโดยการให้ ได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม