คึกคักครึ่งแสนร่วมโอลิมปิกเดย์เทิดพระเกียรติ

โดย
| |
อ่าน : 1,444

 

ประชาชนชาวไทยกว่าครึ่งแสนตบเท้าร่วมโอลิมปิกเดย์ 2011 เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมใส่สีชมพูกันถ้วนหน้า "บอล" ภราดร ศรีชาพันธ์ อดีตนักเทนนิส มือ 9ควงแขน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตเหรียญทองแดง เทควันโด โอลิมปิกเกมนำทัพคนกีฬาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ด้าน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานจัดฯ สุดแฮปปี้ เผยมีคนมาร่วมเดินและวิ่งมากที่สุด พร้อมจัดใหญ่ต่อ ปี 2012เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80พรรษา สมเด็จพระราชินี ขณะที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประกาศนี่เป็นงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน เป็นประธานเปิดกิจกรรม เดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์ 2011เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ และ พล.ต.จารึก อารีย์ราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นเกียรติ เมื่อวันที่ 24ก.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า พระราชวังดุสิต

สำหรับบรรยากาศในงาน "เดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดยื 2011" มี 2ฮีโร่คนกีฬา "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิส มือ 9โลก และ "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตเจ้าของเหรียญทองแดงเทควันโด โอลิมปิกส์เกมส์มาร่วมกิจกรรมเดินระยะทาง 2.5กม. โดยมีเหล่าบรรดาประชาชนชาวไทยทั่วประเทศมาร่วมวิ่งระยะทาง 8.4กม. และเดินเทิดพระเกียรติ 2.5กม. กันมากมายถึงกว่า 50,000คนเลยทีเดียว โดยทุกคนนั้นพร้อมใจกันใส่เสื้อสีชมพูทำให้ภาพบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้านั้น เป็นสีชมพูสวยงาม และในกิจกรรมครั้งนี้นั้นไม่มีการแข่งขัน สำหรับนักวิ่งและนักเดินทุกคนที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญโอลิมปิกและประกาศนียบัตรทุกคน

โดยช่วงเช้านั้นก่อนจะทำการปล่อยตัว นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานได้นำมวลชนที่มาร่วมเดินวิ่งเฉลิม-พระเกียรติร่วมกันร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี และร่วมกันแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7รอบ 5ธันวาคม 2554

หลังจากพิธีเสร็จสิ้นในเวลา 06.00น. ตรงประธานคณะกรรมการจัดการงานได้ทำการปล่อยตัวนักวิ่งระยะ 8.4กม. และปล่อยตัวระยะ 2.5กม. พร้อมกับเหล่านักเดินวิ่งที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

หลังจากที่ขบวนเทิดพระเกียรติ รอบพระมหาราชวังเข้าเส้นชัยแล้ว ขบวนวิ่งทยอยเข้าเส้นชัยมีนักวิ่งชั้นนำมาร่วมวิ่งอย่างมากมาย อาทิ ชาคริต บุญคง และ "เฉินหลงเมืองไทย" นิวัฒน์ อ้อยทิพย์ ฯลฯ นอกจากการวิ่งแล้วภายในงายังมีการจัดให้มีพิธีลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

ด้าน สุวัจน์ กล่าวถึงกิจกรรมการจัดงานเดินวิ่ง โอลิมปิกเดย์ 2011 ว่า สำหรับปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีมหามงคล ซึ่งเราจัดกิจกรรมนี้เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5ธันวาคม 2554 หรือ 84 พรรา คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เราตั้งใจจะจัดงานนี้ให้ยิ่งใหย่ และภาพที่ออกมาในวันนี้ถือเป็นภาพที่งดงามมาก เนื่องจากว่ามีเหล่านักวิ่งจากทั่วประเทศ รวมถึงต่างประเทศร่วมกันใส่เสื้อสีชมพู และมารวมตัวกันเพื่อเทิดพระเกียรติ มากที่สุดกว่า 50,000 คน เรียกว่ามากที่สุดเท่าที่เราจัดการแข่งขัน โอลิมปิกเดย์รัน มา 2 ปีที่ผ่านมา เราจัดการแข่งขันที่ จ.โคราช และ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้น ทั้ง 2 ปี ประสบความสำเร็จ จะมีคนมาวิ่งประมาณ 25,000 คน และสำหรับปีต่อไปสถานที่เราคงต้องไปพูดคุยกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย อีกทีว่าจะเลือกสถานที่ที่ไหนในการจัดงานเพราะปีหน้าเป็นอีก 1 ปีมหามงคล ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 80 พรรษา ดังนั้นเป็นอีก 1 ปี ที่เราต้องจัดงานให้ยิ่งใหญ่มาก

ขณะที่ "บิ๊กอ๊อด" ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ เผยว่า สำหรับเรื่องงานปีต่อไปเราคงต้องไปหารือกันหลังจากนี้ทันที เพราะจากงานครั้งนี้เราได้รู้จุดที่ต้องแก้ไขบ้าง คิดว่าปีหน้าเราน่าจะจัดที่กรุงเทพมหานคร ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าอีกครั้ง เนื่องจากเป็นปีมหามงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ครบ 80พรรษา แต่คงจะเลื่อนจัดไปจัดในเดือนสิงหาคม เพื่อให้ตรงกัน นอกจากนี้เราจะนำเรื่องและรูปส่งให้ ไอโอซี ได้ดูด้วย ต้องบอกว่าถ้าไปเปรียบกับอีกหลายประเทศที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกเดย์รัน นั้น ประเทศไทย นั้นใหญ่ที่สุด

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม