เตือน 4ภาค-กทม.-ปริมณฑล รับฝนฟ้าคะนอง 26-28 เม.ย

| |
อ่าน : 1,146

ที่มา : เดลินิวส์

เตือน 4ภาค-กทม.-ปริมณฑล รับฝนฟ้าคะนอง 26-28 เม.ย thaihealth

แฟ้มภาพ

ปภ.เผย 3 วันอ่วมฤทธิ์พายุฤดูร้อน 20 จังหวัด เหนือ 8 จังหวัด อีสาน 12 จังหวัด พร้อมแจ้งเตือน 4 ภาค กทม.-ปริมณฑล เตรียมรับฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง 26 – 28 เม.ย.นี้ 

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ช่วงวันที่ 23 – 25 เม.ย.61 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 20 จังหวัด 45 อำเภอ 72 ตำบล 136 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 1,042 หลังคาเรือน 1,384 คน แยกเป็น ภาคเหนือ 8 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พิจิตร ลำพูน พะเยา เชียงรายลำปาง กำแพงเพชร น่าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 จังหวัด ได้แก่ มุกดาหาร ศรีสะเกษ เลย อุดรธานี อุบลราชธานี บึงกาฬ มหาสารคาม หนองบัวลำภู สุรินทร์ ขอนแก่น บุรีรัมย์ สกลนคร ทั้งนี้ปภ.ได้ประสานจังหวัด หน่วยทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น โดยแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค กระเบื้องมุงหลังคา และวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนแก่ผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ โดยด่วนแล้ว 

นายชยพล กล่าวอีกว่า จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อาจเกิดพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 26–28 เม.ย.นี้ทำให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ จึงได้ประสานจังหวัด ในพื้นที่เสี่ยงภัย จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด ตลอดจนแจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามพยากรณ์อากาศ ระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม