มอบบ้านให้ผู้ป่วยติดเตียง สร้างกำลังใจ

| |
อ่าน : 1,142

ที่มา : เดลินิวส์

มอบบ้านให้ผู้ป่วยติดเตียง สร้างกำลังใจ thaihealth

แฟ้มภาพ

ผบ.มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี ร่วมกับนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสองพี่น้อง มอบบ้านให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และยากไร้ เพื่อสร้างกำลังใจในการดำเนินชีวิต

นายวิโรจน์ คณูวัฒนา นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พร้อมด้วย พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 นางชื่นจิตร คุปต์กาญจนากุล พมจ.สุพรรณบุรี นายประชา อ่อนกล่ำผล ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอสองพี่น้อง นายภาณุ มิตรสันติสุข รองนายกเทศมนตรีฯ ว่าที่ร้อยตรี วีรศักดิ์ ปฐมกนก ปลัดเทศบาลฯ นางอรนุช บุญฤทธิ์ศรีพงษ์ รองปลัดเทศบาลฯ รักษาการผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม นางเมตตา นกเกตุ ผอ.กองการศึกษา นางจิตตาภรณ์ วิมลวัฒนา หัวหน้าฝ่ายบริการและเผยแพร่วิชาการ ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ เลขที่ 116/4 ถนนศรีสำราญ 3 เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง อย่างเป็นทางการ ให้กับ นางพนม เม่นหรุ่ม อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้พิการ และเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาศัยอยู่ในชุมชนศรีสำราญ พร้อมมอบเครื่องใช้ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ อย่างครบครัน

พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ตามโครงการกองทัพบกซ่อม สร้างบ้านผู้ยากไร้ ตามโครงการเฉลิมพระเกียรติ​  พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ให้กับประชาชนในเขตจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้ร่วมกับ นายวิโรจน์ คณูวัฒนา นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสองพี่น้อง นางชื่นจิตร คุปต์กาญจนากุล พมจ.สุพรรณบุรี นายประชา อ่อนกล่ำผล ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอสองพี่น้อง ในการช่วยเหลือสร้างที่พักอาศัยให้แก่ผู้ยากไร้ คือ นางพนม เม่นหรุ่ม ตลอดจนให้การดูแลอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานในพื้นที่ ให้มีน้ำประปา และไฟส่องสว่าง พร้อมการดูแลอาชีพให้กับคนในครอบครัวอีกด้วย

ทางด้าน นางพนม กล่าวดีใจ และขอบคุณทั้งน้ำตา ที่ทาง มทบ.17 เทศบาลเมืองสองพี่น้อง พร้อมเจ้าหน้าที่ พมจ.สุพรรณบุรี และการไฟฟ้าสองพี่น้อง ที่ได้เข้ามาดูแลในทุกๆ ด้าน ตน และครอบครัวจะยึดมั่นเป็นคนดีตลอดไป

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม