เลือกเสื้อวิ่งแบบไหนดี ?

| |
อ่าน : 2,966

ที่มา :  Thai jogging วิ่งเพื่อสุขภาพ ปีที่ 16 ฉบับที่ 142

เลือกเสื้อวิ่งแบบไหนดี ? thaihealth

แฟ้มภาพ

การวิ่งเป็นกีฬาที่ใครก็สามารถทำได้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการวิ่งก็ไม่ได้มีมากมายอะไร เพียงแค่คุณมีรองเท้าผ้าใบคู่ใจ 1 คู่ คุณก็สามารถไปออกกำลังกายได้แล้ว แต่หากมองลึกลงไป สิ่งที่สำคัญไม่แพ้รองเท้าวิ่ง ก็ คือ เสื้อ ที่สวมใส่ นั่นเอง วันนี้ลองมาสังเกตเสื้อวิ่งที่ในตู้ของคุณกัน ว่ามีลักษณะดังต่อไปนี้หรือไม่

ลักษณะเสื้อวิ่งที่ควรสวมใส่

1.ความสบาย เนื้อผ้าสบายเป็นที่ต้องการทั้ง เสื้อ กางเกง บรา ไปที่ร้าน สัมผัสเนื้อผ้า อาจจะอ่านจากการรีวิวที่มีมากมายในอินเทอร์เน็ต

2.ระบายอากาศ เทคโลยีการทอผ้าในปัจจุบัน  สร้างเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีขึ้น ประเทศไทยเมืองร้อน การระบายเหงื่อออกจากผิวหนังได้เร็วจะยิ่งดี  เมื่อเราวิ่งมีลมผ่านจะทำให้ผิวหนังแห้งและเย็นได้เร็วขึ้น  ลองทดสอบที่ร้านด้วยการเป่าลมผ่านผ้า

3.วัสดุ เนื้อผ้าส่วนใหญ่ของเสื้อวิ่งจะเป็น polyester แต่ปัจจุบันมีเนื้อผ้าผสมผสานจากวัสดุต่างๆอีกหลายแบบ

4.ความยืดหยุ่น ตะเข็บเสื้อ ความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าทำให้การเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วกว่าเนื้อผ้าเสื้อยืดธรรมดา  สามารถดึงเนื้อผ้าตามรอยต่อของเสื้อ  เช่น วงแขนต่อกับเสื้อได้ ว่าดีไหม  อีกอย่างคือ ตะเข็บเสื้อซ่อนดีไหม ถ้าออกมาแล้วตะเข็บตั้งและอาจจะเบียดกับลำตัวก็ต้องระวังเมื่อวิ่งระยะไกลมาก

5.สะท้อนแสง เมื่อออกวิ่งในแสงสลัว แถบ หรือลายสะท้อนแสงก็จะทำให้ผู้ใช้ยวดยานมองเห็นเราได้เมื่อเขาส่องแสงมา

6.ป้องกันแสงแดด แดดประเทศไทยแรง และร้อน การใส่เสื้อที่บอกคุณสมบัติว่าป้องกันแสงแดด ได้ก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็น

7.กระเป๋า บางรุ่นอาจจะมีกระเป๋าสำหรับใส่เงิน บัตร หรือแม้แต่โทรศัพท์สักเครื่อง แต่นั่นคือสิ่งที่มาเสริม  

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ทำทาน  พิธีเปิด  โรงเรียนไร้พุง  การงานที่มั่นคง  จิตตปัญญา  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth เจ้าหน้าที่ประสานงาน แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ artculture4health รับสมัครงาน ติดต่อประสานงาน  สื่อป้ายกลางแจ้ง  ถนนสุนทรวิจิตร  พลังสูงวัย  นอนโรงพยาบาล  ทำลายประสาท  ชอบโชว์ของลับ  จิตสำนึกดี  สื่อสารสุขภาวะ  สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์  ยุติความรุนแรง  อาการสูญเสียการทรงตัว  ประสิทธิภาพ  เด็กดื่ม  รณรงค์  แตกต่างเพื่อสร้างสรรค์  พลังเยาวชน รณรงค์ งดเหล้า ภาคตะวันออก งานแข่งเรือปลอดเหล้า มาบประชัน พัทยา  ตรุษจีน  กลุ่มเด็กชาติพันธุ์  สุขภาพคนทำงาน