ชวนร่วมกิจกรรม 'วิถีอินทรีย์' จ.นครนายก

| |
อ่าน : 2,973

ที่มา : เฟสบุ๊กกิจกรรมชวนมาเรียนรู้ "บ้านวิถีอินทรีย์" ณ ทุ่งนามุ้ย นครนายก โดย กลุ่มใบไม้

ภาพประกอบจากเฟสบุ๊กกิจกรรมชวนมาเรียนรู้ "บ้านวิถีอินทรีย์" ณ ทุ่งนามุ้ย นครนายก โดย กลุ่มใบไม้

ชวนร่วมกิจกรรม \'วิถีอินทรีย์\' จ.นครนายก thaihealth

กลุ่มต้นกล้า และเครือข่ายเขาใหญ่ดีจัง มีกิจกรรมดีดี อยากจะชวนทุกคนไปเรียนรู้ร่วมกัน

"บ้านวิถีอินทรีย์" : ที่จะนำเสนอการใช้ชีวิตการทำเกษตรแบบวิถีอินทรีย์ บนพื้นที่ 2 ไร่ถ้วน ที่ใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ 100 % จัดการขยะ เลือกใช้สิ่งรอบตัวที่ไม่เบียดเบียนธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับเจ้าของบ้านเกษตรกรนักสื่อความหมายธรรมชาติอย่าง "พี่ปู ต้นกล้า"

ในงานจะพบกับกิจกรรมจากเครือข่ายนักกิจกรรมเขาใหญ่ดีจัง และเครือข่ายสายเกษตรอินทรีย์ ที่จะชวนทุกท่านเรียนรู้การพึ่งตนเอง รบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด และสนุกกับฐานกิจกรรมทำมือ ทำเอง สนุกเอง เรียนรู้รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเครือข่ายที่จะมาร่วมสร้างสรรค์พื้นที่ กับ กิจกรรมเรียนรู้ทุ่งนา กุ้งหอยปูปลา กับ Nature Plearn ดูนกทุ่ง ดูนกนา กับกลุ่มใบไม้ กลุ่มเยาวชนลูกมะปราง : พาพับดอกกุหลาบจากใบเตย กลุ่มไม้ขีดไฟ : กิจกรรมเล่นพอเพียง ทำของเล่นจากของรอบตัว กลุ่ม gps ขุนด่าน : เพาะถั่วงอกด้วยถัง (มีอาหารให้ชิม) กลุ่มต้นกล้า : การทำปุ๋ย หมัก / ขนมปังอบกระทะ ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ : วิถีพึ่งพาตนเอง (ทำน้ำยาล้างจาน,สบู่,แชมพู) ผ้ามัดย้อม สินค้าเกษตรอินทรีย์ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก น้ำสมุนไพร ฯลฯ อีกมากมาย

พิเศษ!!! เราได้รับเกียรติจาก อ.ปัญญา ปุลิเวคินทร์ ผอ.ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ : จะมาบอกเล่าเรื่องเกษตรอินทรีย์วิถีพอเพียง แบบกันเองสุดๆ

พบกันวันที่ 22 เมษายน 61 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ บ้านทุ่งนามุ่ย ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

รายละเอียดการเดินทาง ใช้เส้นทางเข้าเขื่อนขุนด่านปราการชล ผ่านตลาดโรงเกลือ ประมาณ 1 กม. เข้าซอยด้านซ้ายมือ วิ่งตามทางไปประมาณ 500 เมตร บ้านอยู่ทางขวามือ กลางทุ่งนา หาง่าย

สอบถามการเดินทางได้ที่  086-490-1517 พี่ปู กลุ่มต้นกล้า

ไปพบ ไปเจอกันกับกลุ่มใบไม้ด้วยนะคะ ขอบอกว่า งานนี้ฟรีทุกกิจกรรมเลยจ้า ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://bit.ly/2H7nZaV

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม