ถนนสายเอเชีย พหลโยธิน การจราจรคับคั่ง

| |
อ่าน : 652

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์

ถนนสายเอเชีย พหลโยธิน การจราจรคับคั่ง thaihealth

แฟ้มภาพ

          พระนครศรีอยุธยา ถนนสายเอเชียและพหลโยธิน รถแน่นเต็มทุกเลนการจราจรคับคั่งประชาชนยังกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กรมเจ้าท่าระดมเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทางน้ำให้กับพี่น้องประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

          วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสายเอเซีย ขาออกจากกรุงเทพมหานคร ช่วงผ่าน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยาพบว่ามีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเต็มทุกช่องการจราจร ทำให้เกิดการชะลอตัวช่วงลงจากสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก รถชะลอตัวเลี้ยวเข้าออก จากอำเภอนครหลวงความเร็วได้ประมาณ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

          ส่วนถนนพหลโยธิน ขาออกผ่าน อำเภอวังน้อย มุ่งหน้าสู้ภาคอีสาน รถยังมีปริมาณมากเช่นกัน คาดว่าตลอดทั้งวันจะมีพี่น้องประชาชนเร่งเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นวันหยุดวันแรก อย่างเป็นทางการ คาดว่าทั้ง 2 เส้นทางหลักจะมีรถเดินทางตลอดทั้งคืน

          ส่วนทางจุดบริการประชาชนได้จัดให้บริการตลอดเส้นทาง ทั้งสายเอเชียและพหลโยธิน เพื่อดูแลประชาชนตลอด24 ชม และบริการน้ำดื่มกาแฟต่างอีกมาก ถ้าพี่น้องประชาชนเดินทางไม่ไหวให้จอดพักเพื่อความปลอดภัยและลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น

          ด้าน สำนักงานเจ้าท่าอยุธยาได้เปิดศูนย์ความปลอดภัยทางน้ำบริเวณวัดขุนพรหม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา-ป่าสัก เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ หลังกระทรวงคมนาคม โดยกรมเจ้าท่า กำชับเจ้าหน้าที่สาขาดูแลความปลอดภัยทางน้ำอย่างเข้มงวดให้กับประชาชน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่นิยมท่องเที่ยวทางน้ำ ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก

          โดยล่องเรือชมบรรยากาศและชมการประดับไฟ ซึ่งมีทั้งประเภทเช่าเหมาลำและแบบโดยสารทั่วไป ดังนั้น สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาอยุธยาจึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องตัวเรือ คนขับเรือ และท่าเทียบเรือต่างๆ ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

          “มีการเตรียมความพร้อมในเบื้องต้นไว้ล่วงหน้าแล้ว ในช่วง 7 วันคือวันที่ 11-17 เมษายนนี้ เราจัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกโต๊ะที่มีการสัญจรทางน้ำ พร้อมตั้งศูนย์ความปลอดภัยทางน้ำ และจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาประจำตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนกว่าจะหมดเที่ยวเรือ”

          นายพิสุทธิ์ อมรยุทธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 2 กล่าวอีกว่า ช่วงเวลาปกติหรือไม่ใช่เทศกาล กรมเจ้าท่าจะจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจเป็นประจำทุกเย็นอยู่แล้ว เนื่องจากจะมีประชาชนใช้บริการเรือโดยสาร และเรืออาหารต่าง ๆ ส่วนช่วงเทศกาลจะบูรณาการกับ อำเภอ ปภ. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.ในพื้นที่ และหน่วยทหาร ร่วมออกตรวจด้วยกัน เพื่อเป็นการดูแลประชาชนทุกช่วงเวลาให้เกิดความปลอดภัยที่สุด

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2562 ของ สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม