คสช.คุมเข้ม ระบายจราจรไป-กลับ "สงกรานต์"

| |
อ่าน : 952

ที่มา : คมชัดลึก

คสช.คุมเข้ม ระบายจราจรไป-กลับ

แฟ้มภาพ

คสช.เข้ม ระบายจราจรไป-กลับสงกรานต์ พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดสิ่งผิดกฎหมายเข้ากรุง

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกานต์ ว่า เป็นกรอบที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการลงมา ในส่วนของกองทัพบกได้จัดกำลังช่วยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางกลับบ้าน

ในขณะเดียวกันในฐานะกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ตั้งจุดตรวจจุดสกัดดูในเรื่องของการกระทำผิดกฎหมาย และการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะยาเสพติด กำลังอีกส่วนหนึ่งได้จัดกำลังไปในแหล่งท่องเที่ยว และส่วนที่มีการจัดกิจกรรม กำลังอีกส่วนหนึ่งเตรียมไว้เพื่อมีสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งก็น่าที่จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า ในปีนี้ทางนายกรัฐมนตรีได้มีความห่วงใย ประชาชน ได้สั่งให้ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จัดตั้งศูนย์อำนวยการร่วม ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการอำนวยการในเรื่องของการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในจุดที่วิกฤต ในการเดินทางกลับบ้านโดยใช้เวลาเดินทางได้น้อยที่สุด และมีการประชาสัมพันธ์ในกับประชาชนได้รับทราบในการเดินทางโดนตลอดทั้งไปและกลับ 

เมื่อถามว่าการเตรียมกำลังในเรื่องของ เตรียมไว้เพื่อมีสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ตรงนี้เกี่ยวกับเรื่องของกลุ่มผู้ชุมนุ่ม ทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ใช่อย่างนั้น ทุกครั้งที่มีวันหยุดยาว เราก็ต้องมีกำลังรองรับสถานการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อความไม่ประมาท และยังไม่มีสิ่งบอกเหตุในเรื่องของการก่อกวนหรืออะไรทั้งนั้น เทศกาลสงกานต์เป็นเทศการแห่งความสุข 

"ปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอยู่หลายครั้งเพราะเกิดจากความไม่มีวินัย ไม่เคารพกฎจารจร ของรถสาธารณะ เป็นเรื่องที่เราต้อง รงณค์ร่วมกัน" ผบ.ทบ. กล่าว     

พล.อ.เฉลิมชัย ได้กล่าวอวยพรให้กับพี่น้องประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกานต์สงกรานต์ ขอให้ประชาชนทุกท่าน ได้มีโอกาสเดินทางกลับไปกราบรดน้ำดำหัว แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่ดีงามต่อสังคมไทย ตนขอฝากในเรื่องของการเดินทาง เรื่องการใช้ยานพาหนะ เรื่องของการจราจร ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และมีน้ำใจต่อกันและงดเรื่องเครื่องดื่ม ที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด การเล่นน้ำสงกานต์ที่รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยที่ดีๆเอาไว้ และขอให้ทุกทันมีความสุข จิตใจเบิกบาน ได้บุญได้กุศลทุกคน

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม