สกลนคร คึกคักเทศกาลสาดน้ำ 'ถนนข้าวฮาง' ไร้แอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 2,667

ที่มา : เดลินิวส์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

สกลนคร คึกคักเทศกาลสาดน้ำ \'ถนนข้าวฮาง\' ไร้แอลกอฮอล์  thaihealth

สกลฯ คึกคักเทศกาลสาดน้ำ 'ถนนข้าวฮาง' ออนซอนวัฒนธรรม มหกรรมอาหารปลอดภัย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์

ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลนครสกลนคร อ.เมือง จ.สกลนคร เมื่อวันก่อน นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ นอภ.เมือง และคณะร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2561 "เล่นสงกรานต์ ถนนข้าวฮางสกลนคร ออนซอนวัฒนธรรม มหกรรมอาหารปลอดภัย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์" โดยความร่วมมือของจังหวัดสกลนคร สำนักงานกองทุนสนับ สนุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ส่วนราชการ ภาคเอกชนและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสกลนคร ซึ่งจะจัดงานในระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. 61 ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ถนนสุขเกษม ถนนเจริญเมือง และถนนเรืองสวัสดิ์

สกลนคร คึกคักเทศกาลสาดน้ำ \'ถนนข้าวฮาง\' ไร้แอลกอฮอล์  thaihealth

สำหรับมหกรรมอาหารปลอดภัยได้รวบ รวมการจำหน่ายอาหารที่มีคุณภาพราคาประหยัดและที่สำคัญคือการส่งเสริมผู้ประกอบการร้านค้าอาหาร ได้มาแสดงฝีมือการประกอบอาหารให้กับผู้มาเที่ยว โดยทุกร้านค้าที่เข้าร่วมนั้นได้ผ่านการรับรองคุณภาพจากทางเทศบาลนครสกลนคร โดยกำหนดพื้นที่จัดงานมหกรรมอาหารปลอดภัย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์ ในระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. 61 เวลา 18.00 น. ณ ถนนสุขเกษม ระหว่างสี่แยกร้านทองดีถึงสี่แยกศรีนคร ซึ่งการจัดงานสงกรานต์ปีนี้เทศบาลนครสกลนคร ร่วมกับทุกส่วนราชการและภาคเอกชน ได้กำหนดพื้นที่ปลอดภัยให้กับเด็กเยาวชนและประชาชนที่มาเที่ยวงานสงกรานต์และกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวฮางสกลนคร ในระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. 61 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ถนนหน้าวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

สกลนคร คึกคักเทศกาลสาดน้ำ \'ถนนข้าวฮาง\' ไร้แอลกอฮอล์  thaihealth

ดังนั้นจึงขอความร่วมมือทุกหน่วยงานตลอดจนผู้ประกอบการร้านค้า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในงานให้มีส่วนร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดี และร่วมรณรงค์เข้มงวดในการจำหน่ายจ่ายแจกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เฝ้าระวังตรวจตราจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เกิดจากการเมาแล้วขับลงได้ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในปีนี้เทศบาลนครสกลนคร ได้ขอความร่วมมือในการประหยัดน้ำและเล่นสงกรานต์อย่างมีวัฒนธรรม ในวันที่ 13 เม.ย. 61 เวลา 07.30 น. จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร เวลา 09.00 น. ปล่อยปลา ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์สกลนคร เวลา 13.00 น. ขบวนแห่สงกรานต์ของชุมชนในเขตเทศบาลนครสกลนคร จำนวน 10 ขบวน โดยมีพิธีถวายผ้าอังสะหลวงพ่อองค์แสน สรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำพระสงฆ์ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและการประกวดก่อเจดีย์ทราย ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม