กทม.วางมาตรการระวังอุบัติช่วงสงกรานต์

| |
อ่าน : 914

ที่มา : คมชัดลึก

กทม.วางมาตรการระวังอุบัติช่วงสงกรานต์ thaihealth

แฟ้มภาพ

กทม.วางมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพดูแลประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เฝ้าระวังอุบัติเหตุ 24 ชม.

พล.ต.อ.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานพิธีปล่อยแถวขบวนรถรณรงค์เพื่อปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย.61 รวมจำนวน 42 คัน ประกอบด้วย รถดับเพลิงและกู้ภัย จำนวน 21 คัน รถสายตรวจเทศกิจ จำนวน 6 คัน รถหน่วยแพทย์กู้ชีวิต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 6 คัน รถตรวจการณ์ของสำนักการจราจรและขนส่ง จำนวน 1 คัน รถหน่วยซ่อมเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 1 คัน รถสายตรวจ 191 จำนวน 1 คัน รถบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 2 คัน รถตรวจการณ์ของกรมกิจการพลเรือนทหารบก จำนวน 2 คัน และรถจักรยานยนต์นำขบวนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 2 คัน โดยมีคณะผู้บริหารกทม. นายศุภพงษ์ กฤษณพันธุ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. นายสมพงษ์ เวียงแก้ว รองปลัด กทม. ผู้บริหารสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักเทศกิจ สำนักการแพทย์ สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักการโยธา ผู้แทนจากกรมกิจการพลเรือนทหารบก และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมพิธี ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า)

รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ประกอบกับประชาชนส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนาและทิ้งบ้านเรือนไว้โดยไม่มีผู้ดูแล ซึ่งหากขาดความระมัดระวังอาจก่อให้เกิดอัคคีภัยสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้วางมาตรการเพื่อดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุ โดยมอบให้สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. เพิ่มจุดเฝ้าระวังป้องกันอัคคีภัยในช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. 61 โดยสั่งการให้สถานีดับเพลิงหลัก 35 สถานี และสถานีดับเพลิงย่อย 12 สถานี เตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วกรุงเทพฯ จำนวน 82 จุด พร้อมทั้งจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์กรุงเทพมหานครในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี พ.ศ.2561 ณ สวนลุมพินี และศูนย์ประสานการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ของกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2561 ณ สำนักงานวิศวกรรมจราจร สำนักการจราจรและขนส่ง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเฝ้าระวังอุบัติเหตุและอุบัติภัยที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุสามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันที

นอกจากนี้ กทม.ได้กำหนดจุดบริการประชาชนบนถนนสายหลักที่ประชาชนใช้เดินทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 19 จุด ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ของวันที่ 11 เม.ย.61 ไปจนถึงเวลา 08.00 น. วันที่ 17 เม.ย.61 ประกอบด้วย 1.ถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออก บริเวณปั๊มคาลเท็กซ์ แยกฉิมพลีทางคู่ขนาน สำนักงานเขตทวีวัฒนา 2.ถนนเพชรเกษมฝั่งขาออก บริเวณหน้าสำนักงานเขตหนองแขม 3.ถนนพระรามที่ 2 มุ่งหน้ามหาชัย บริเวณปั้มน้ำมัน ป.ต.ท. สำนักงานเขตบางขุนเทียน 4.ถ.วิภาวดีรังสิต (ฝั่งขาออก) บริเวณสถานีรถไฟดอนเมือง สำนักงานเขตดอนเมือง 5.ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณใต้สะพานแยกมหานคร-ถนนเชื่อมสัมพันธ์ สำนักงานเขตหนองจอก 6.ถ.บางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 4+300 บริเวณปั้มน้ำมันบางจาก สำนักงานเขตบางนา 7.บริเวณถนนเอกชัยตัดถนนกาญจนาภิเษก สำนักงานเขตบางบอน 8.ถนนตัดใหม่ (พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4) หน้าปากคลองตลาดแห่งใหม่ สำนักงานเขตตลิ่งชัน 9.ถนนเจ้าคุณทหารตัดถนนฉลองกรุง บริเวณใกล้ป้อมตำรวจแยกเจ้าคุณทหาร สำนักงานเขตลาดกระบัง 10.ถนนวงแหวนอุตสาหกรรมบริเวณปากซอยธนูลักษณ์  สำนักงานเขตยานนาวา 11.ถนนศรีนครินทร์ บริเวณหน้าห้างซีคอนสแควร์ สำนักงานเขตประเวศ 12.ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณใต้สะพานข้ามแยกหลักสี่ สำนักงานเขตหลักสี่ 13.ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณหน้าปั๊ม ป.ต.ท. ร.1 พัน 1 รอ. สำนักงานเขตพญาไท 14.ถนนรามคำแหง บริเวณแยกคลองเจ๊ก (หน้าป้อมตำรวจจราจร สถานีตำราวจนครบาลบางชัน สำนักงานเขตสะพานสูง 15.บริเวณแยกเมืองมีน สำนักงานเขตมีนบุรี 16.ถนนลาดพร้าว บริเวณสิริอุสพลาซ่า อาคารบี สำนักงานเขตวังทองหลาง 17.บริเวณหน้าสำนักงานเขตพระโขนง 18.บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล อีสวิลล์ สำนักงานเขตลาดพร้าว และ 19. บริเวณหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) สำนักงานเขตธนบุรี โดยจุดบริการประชาชนทั้ง 19 จุด ได้เปิดให้บริการตรวจสภาพรถฟรีแก่ประชาชนในช่วงระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. 61 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ด้วย

ในส่วนของสำนักการจราจรและขนส่ง ได้ดำเนินการตรวจสอบระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี อีกทั้งตรวจสอบสภาพและระบบแสงสว่างของศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางและท่าเทียบเรือที่อยู่ในความรับผิดชอบให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งาน นอกจากนี้ได้จัดหน่วยซ่อมกล้อง CCTV เร่งด่วน และหน่วย BEST ประจำศูนย์ฯ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมความพร้อมแก้ไขกล้อง CCTV เครื่องหมายจราจรและสัญญาณไฟจราจรให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม