ปิดคอร์ส สสส. ผู้นำชุมชน 30 คนแฮปปี้รุกสานต่อ

| |
อ่าน : 1,207

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

ภาพประกอบจากเว็บไซต์สยามกีฬา

ปิดคอร์ส สสส. ผู้นำชุมชน 30 คนแฮปปี้รุกสานต่อ thaihealth

จบภารกิจเรียบร้อย สำหรับการอบรมหลักสูตรผู้นำชุมชน ส่วนหนึ่งของโครงการ สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2018

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้าย มีการมอบประกาศนียบัตรให้กับผู้เข้าร่วมอบรมทั้ง 30 คน โดยมี ผอ.จันทร พิมพ์สกุล ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. ร่วมแสดงความยินดี พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้อบรมนำไปต่อยอดหลักสูตรอบรมผู้นำชุมชน ถือเป็นการเปิดโลกทรรศน์ของผู้นำ เพื่อส่งต่อสู่เยาวชนในพื้นที่ สร้างเด็กให้เป็นพลเมืองดีของประเทศโดยใช้กีฬาเป็นสื่อ

การอบรมครั้งนี้อัดแน่นด้วยความรู้ และมีเนื้อหาที่ค่อนข้างแน่น เพราะแต่ละวันมีวิทยากรชื่อดังมาบรรยาย เชื่อเหลือเกินว่าหลังผู้นำกลับภูมิลำเนาจะสามารถนำความรู้ที่ได้ตลอด 3 วัน กลับไปใช้ได้จริงในท้องถิ่นของตนเอง ทั้งนี้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างกระแสสังคมให้ตระหนักถึงการออกกำลังกาย และให้กีฬาเป็นตัวสร้างสุข

ผอ.จันทร กล่าวว่า ''เชื่อว่าประสบการณ์ที่ได้รับครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริม พัฒนาเยาวชน ได้รับการเจียระไนให้เป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ เป็นพลังบวกของสังคม ขอบคุณวิทยากรที่ทุ่มเท และถ่ายทอดวิชาความรู้ ส่งผลให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ประสบการณ์ที่จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ขอให้ผู้อบรมนำไปสู่การขยายผล และสร้างความยั่งยืนต่อไป''

หลังจบสูตรผู้นำชุมชน ยังมีหลักสูตร ''ผู้นำเยาวชน'' เป็นการให้ความรู้แก่เยาวชน ชาย และหญิงทั่วประเทศ อายุระหว่าง 13-15 ปี เกี่ยวกับการออกกำลังกาย และการเป็นผู้นำที่ดี รวมถึงการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ และเรียนรู้กีฬา ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ใน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล, ว่ายน้ำ และทักษะการป้องกันตัว โดยผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนจะได้เรียนรู้ทั้ง 3 ชนิดกีฬาจากผู้ฝึกสอนระดับชาติเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ตลอดโครงการ จัดอบรม 2 รุ่น จำนวนรุ่นละ 100 คน รุ่นที่ 1 อบรมวันที่ 5-9 เม.ย. 61 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ จ.อำนาจเจริญ และรุ่นที่ 2 อบรมวันที่ 29 เม.ย. - 3 พ.ค. โรงเรียนบ้านแก้ว จ.จันทบุรี

เยาวชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.siamsport.co.th และ Facebook/สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-7930-3084, 0-2508-8272

ปิดคอร์ส สสส. ผู้นำชุมชน 30 คนแฮปปี้รุกสานต่อ thaihealth

สมศักดิ์ อิ่มปาน จนท.มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ จ.สมุทรปราการ

"ได้ความรู้ใหม่ๆ ส่วนตัวผมเองคลุกคลีอยู่ในวงการกีฬาฟุตบอล ผมเป็นเจ้าหน้าที่โครงการมิเคิล ออฟ ไลฟ์ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมกีฬาทั่วประเทศ เรามีโอกาสได้ลงไปช่วยถ่ายทอด เพราะบางพื้นที่ไม่มีคนแนะนำ แต่พอเราไปถ่ายทอดก็ทำให้เด็กเล่นได้ถูกวิธี บางคนมีโอกาสได้เข้าเมืองใหญ่ๆ โดยใช้กีฬาเป็นตัวกลาง ซึ่งการอบรมของ สสส. ผมก็จะนำไปต่อยอด"

สมทรง ศิริสุข ประธานชุมชนมิ่งเมืองพัฒนา เขตเทศบางเมืองอำนาจเจริญ

"ชุมชนมีปัญหายาเสพติดเยอะเรื่องการทำกิจกรรมในชุมชนผมทำเกี่ยวกับฟุตบอล ตะกร้อ วอลเลย์บอล และมีความขาดหายไปเพราะไม่มีงบประมาณทำให้ขาดการต่อยอด และในการมาอบรมครั้งนี้เพราะอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการทำกิจกรรม การจัดค่าย ผมถือว่าคุ้มได้ความรู้เยอะ หากมีโอกาสจะเขียนโครงการเพื่อหารือสานต่อกิจกรรมในชุมชน"

ไพรัตน์ ตาลยงค์ (ร.ร.บ้านดงกำพี้ จ.หนองคาย)

"ตลอดสามวันที่มาอบรม ผมได้แนวคิดได้แนวทางเยอะ กลับไปผมทำโครงการแน่นอน ซึ่งได้ปรึกษาแนวทางการเขียนโครงการเพื่อเสนอให้ได้รับการพิจารณาเพราะที่แท้จริงของจุดประสงค์ผมอยากมาฝึกเขียนโครงการให้ถูกต้อง อันดับแรกผมคงไปพัฒนาเยาวชน อันดับสองผมมองเรื่องผู้สูงอายุ เพราะมีคนเจ็บป่วยโรคเบาหวานเยอะอยากให้กีฬาเสริมสร้างให้คนมีสุขภาพ ดีใจที่สสส. ให้ความสำคัญ"

กำพล ศรีวังวาล (ผช.ผู้ใหญ่บ้าน จ.กาญจนบุรี)

"สิ่งที่ผมได้จากการอบรมในครั้งนี้ คือความรู้ในการวางแผนจัดการงานว่าจะทำอะไรก่อนหรือหลัง เรียนรู้วิธีแก้ปัญหา และจะนำความรู้ที่ได้รับจากวิทยากรทุกท่านกลับไปต่อยอดกับกิจกรรมที่ทำอยู่คือนำเยาวชนในหมู่บ้าน และระแวกใกล้เคียงเล่นกีฬาเพื่อให้เกิดมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน"

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม