จ.ขอนแก่น ตั้งเป้าคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 813

ที่มา : เว็บไซต์ไทยรัฐ 

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ไทยรัฐ 

จ.ขอนแก่น ตั้งเป้าคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth

ขอนแก่น ประกาศเตรียมทำลายสถิติคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ปีนี้มาในตรีมสงกรานต์ปลอดเหล้า ใส่ชุดออเจ้า สาดคักคัก สาดให้ม่วน ขยายระยะทางเพิ่มเป็น 1 กม.สุดประตูเมืองขอนแก่น

เมื่อเวลา 18.30 น. ที่บริเวณสวนรัชดานุสรณ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการจากเทศบาลนครขอนแก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น โดยกระทรวงวัฒนธรรม และหน่วยงานภาครัฐเอกชนในจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวกำหนดจัดงานประเพณี สุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 8-15 เมษายน 2561 ซึ่งปีนี้มาในตรีม สงกรานต์ปลอดเหล้า ใส่ชุดออเจ้า สาดคักคัก สาดให้ม่วน พร้อมเวทีของทางหน่วยงานราชการและภาคเอกชน ตลอด 2 ข้างทาง ถนนข้าวเหนียวกว่า 10 เวที เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่า จะหลั่งไหลมาร่วมงานกว่า 1 แสนคน พร้อมประกาศทำลายสถิติคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งปีนี้ได้ขยายระยะทางออกไปเป็น 1 กิโลเมตรสุดประตูเมืองขอนแก่น

โดย นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียวปีนี้ ยังคงความเป็นไทย และสืบสานวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ตามอดีตที่เคยปฏิบัติสืบมาแต่โบราณ โดยก่อนเริ่มประเพณีสงกรานต์ ทางจังหวัดขอนแก่น จะมีขบวนแห่สงกรานต์ ขบวนแห่พระพุทธพระลับ ซึ่งเป็นพระประจำจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งพระพุทธอภัยมงคลสมังคี และพระดังจากวัดต่างๆ ในจังหวัดขอนแก่น มาประดิษฐานที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานได้สรงน้ำขอพรสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เนื่องในวันปีใหม่ไทย ก่อนที่จะร่วมสนุกเล่นสาดน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวเหนียว ระยะทางกว่า 1 กม. ของถนนศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งบนถนนข้าวเหนียวแห่งนี้จะปลอดแอลกอฮอล์ร้อยเปอร์เซ็น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง หากมีเหตุฉุกเฉินทางเจ้าหน้าที่สามารถเข้าถึงพื้นที่และระงับเหตุได้ทันที

นอกจากนี้ ไฮไลต์ของประเพณีสุดยอดสงกรานต์จังหวัดขอนแก่น ที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งหน้าตั้งตารอคือการ เล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ บนถนนข้าวเหนียว ซึ่งปีนี้มีการขยายระยะทางออกไปอีกเป็น 1 กิโลเมตร จากสี่แยกเตียมฮง ถ.ศรีจันทร์ ยาวไปจนสุดประตูเมืองขอนแก่น เกือบถึงถนนมิตรภาพ พร้อมมั่นใจว่า จะสามารถทำลายสถิติจากเดิมที่ 135,271 คน

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม