สตช.แนะใส่ชุดไทยลายดอกสาดน้ำสงกรานต์

| |
อ่าน : 2,115

ที่มา : แนวหน้า

สตช.แนะใส่ชุดไทยลายดอกสาดน้ำสงกรานต์ thaihealth

แฟ้มภาพ

สตช.ติวเข้ม11มาตรการ"สงกรานต์"ไม่ใส่เสื้อผ้าล่อแหลม โดยรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง หรือเสื้อลายดอก

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ในฐานะโฆษก ตร. แถลงข่าวว่า  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561 สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดมาตรการในด้านการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ และมาตรการเดินทางของประชาชน เพิ่มความเข้มการตรวจตราของสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และสายตรวจเดินเท้า ในบริเวณสถานนีขนส่ง และแหล่งท่องเที่ยวของประชาชนนิยมเดินทางไป

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า สำหรับประชาชนที่ต้องปิดบ้าน เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดทำโครงการ "ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ" โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.) เป็นผู้กำการดูแล เพื่อดูแลบ้านเรือนประชาชนที่ไม่มีผู้พักอาศัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งนี้ หากเกิดเหตุด่วน เหตุร้าย ขณะเดินทางหรือท่องเที่ยว สามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วน 191 หรือ ใช้แอพพลิเคชั่น Police I Lert U

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนในการไม่สวมใส่เครื่องประดับหรือของมีค่า หรือวางทรัพย์สินไว้ในรถ ขณะออกไปทำธุระ ท่องเที่ยว หรือเล่นสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นการจูงใจให้คนร้ายก่อเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ นอกจากนี้ ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ และไม่คึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า อันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่นได้

สำหรับด้านการให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในการเดินทางของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดแผนและเตรียมพร้อมด้านกำลังพล เพื่อดูแลการเดินทางของประชาชนให้มีความปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีการพิจารณาเปิดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) จัดตั้งจุดให้บริการประชาชนในถนนสายสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนในการปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด และขอให้ประชาชนเตรียมร่างกายและยานพาหนะให้พร้อมก่อนการเดินทาง ไม่ขับรถเร็ว งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนหรือขณะขับขี่ยานพาหนะ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

"การเล่นน้ำสงกรานต์ขอความร่วมมือประชาชนเล่นด้วยความสุภาพตามประเพณีของไทย ไม่ใช้อุปกรณ์การเล่นน้ำในลักษณะที่อาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่น แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย ไม่ใส่เสื้อผ้าล่อแหลม โดยรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง หรือเสื้อลายดอก และกำหนดเวลาการเล่นน้ำ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 27 มี.ค.58 ที่ผ่านอีกด้วย" พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม