เปิดโครงการร้านนมสร้างสุข ตอน ดื่มนม ชิลดนตรีอะคูสติก

| |
อ่าน : 1,025

ที่มา : แฟนเพจศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคใต้ตอนล่าง - สคล.ใต้ล่าง

ภาพประกอบจากแฟนเพจศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคใต้ตอนล่าง - สคล.ใต้ล่าง

เปิดโครงการร้านนมสร้างสุข ตอน ดื่มนม ชิลดนตรีอะคูสติก thaihealth

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคใต้ตอนล่าง เปิดโครงการร้านนมสร้างสุข (ร้านนมต้นแบบ ในเขตโซนนิ่ง) ตอน ดื่มนม ชิลดนตรีอะคูสติก Before Valentine

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคใต้ตอนล่าง กำหนดจัดกิจกรรม เปิด โครงการ “ร้านนมสร้างสุข” ตอน ดื่มนม ชิลดนตรี อะคูสติก Before Valentine ณ ร้านใส่นม ถ.ธรรมนูญวิถี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี ดร.พนิดา สุขศรีเมือง ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานในพิธี กล่าวรายงานโดย นางสาวธนิตา เขียวหอม เจ้าหน้าที่งานด้านเยาวชนศูนย์ประสานงานภาคใต้ตอนล่าง

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนหันมาดื่มนม รักสุขภาพ ห่างไกลจาก เหล้าบุหรี่ และยาเสพติด อีกทั้งเป็นการยกย่องร้านนม ที่ปฏิบัติตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบริเวณเขตพื้นที่โซนนิ่ง สถานศึกษา ร้านใส่นม เป็นร้านนมต้นแบบ แห่งที่ 2 ของประเทศ ร้านแรกคือ ร้านแบมบาร์ ร้านนมต้นแบบ ในเขตโซนนิ่ง มหาวิทยาลัยขอนแก่น สำหรับโครงการดังกล่าว ในปี 2561 นี้ จะมีร้านนมนำร่องทั่วประเทศจำนวน 9 ร้านนมสร้างสุข ทั่วประเทศ กำหนดจัดกิจรกรรมแถลงข่าวจาก สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ณ วิคทอรี่ พอยส์ (Victory Point) เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเป็นการส่งเสริมร้านนมที่ปลอดภัย ปลอดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 100 % ในเขตพื้นที่โซนนิ่ง รอบมหาวิทยาลัย สำหรับร้านค้าที่ได้รับการยกย่องเป็น “ร้านนมสร้างสุข” นั้น ต้องผ่านกระบวนการ การคัดเลือก จากเครือข่ายองค์กรงดเหล้าระดับจังหวัด และส่วนภูมิภาค เพื่อสร้างความมั่นใจว่า เป็นร้านที่เข้าไปแล้วปลอดภัยแน่นอน ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอบายมุขต่างๆ ล่อลวงเยาวชนให้หลงไปในทางที่ผิด สำหรับกิจกรรมประกอบไปด้วย การแสดงพิธีเปิดจากเยาวชน สคล. จาก โรงเรียนสมัยศึกษา (โรงเรียนรางวัลพระราชทาน) การแข่งขันดื่มนม การแสดงดนตรีสดอะคูสติกจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ กิจกรรมแฮนเมดสื่อรัก และเกมส์สร้างสรรค์ต่างๆ ที่สอดแทรกความรู้ กิจกรรม Before Valentine อย่าให้เหล้ามาลวงเรา

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม